Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác thực hiện kỹ thuật can thiệp tim mạch

(SGTT) – Sáng 27-6, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã làm lễ khai trương và chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Việc hợp tác này tạo điều kiện tăng cường hiệu quả cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng, phù hợp với quy hoạch mạng lưới chăm sóc sức khỏe cho người dân Cần Thơ và cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Theo PGS. TS. BS Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ triển khai một số kỹ thuật thuộc lĩnh vực can thiệp tim mạch. Nhân dịp khai trương, đội ngũ bác sĩ của hai bệnh viện trên sẽ phối hợp can thiệp mạch tim cho 30 bệnh nhân đầu tiên, khách hàng được giảm 30-100% chi phí công thủ thuật.

Toàn cảnh Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ. Ảnh: Huỳnh Kim

Phát biểu tại buổi lễ này, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, nhấn
mạnh “Bệnh viện Chợ Rẫy nhận thấy Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đáp ứng đủ cơ sở vật chất và đặc biệt là có đầy đủ tri thức, tay nghề để triển khai an toàn, hiệu quả kỹ thuật tim mạch can thiệp. Chúng tôi có niềm tin vững chắc về sự hợp tác lâu dài giữa hai bệnh viện với mục tiêu là phục vụ sức khoẻ cho nhân dân thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận”.

BS Cao Hoàng Anh, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ, cho biết việc chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đánh dấu một bước tiến mới trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý về tim mạch, hợp quan điểm; phát triển hệ thống y tế thành phố Cần Thơ theo hướng hiện đại, bền vững để trở thành trung tâm y tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long theo quy hoạch phát triển y tế thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Các đại biểu tại lễ khai trương và chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sáng ngày 27-6-2023. Ảnh: Huỳnh Kim

Theo ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, việc hợp tác này còn tạo điều kiện tăng cường hiệu quả cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng, nâng cao năng lực quản lý và góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, phù hợp với quy hoạch mạng lưới chăm sóc sức khỏe cho người dân Cần Thơ và cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Khoa Tim mạch và can thiệp tim mạch Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có chức năng can thiệp mạch máu não, mạch chi và can thiệp tim mạch; thực hiện các kỹ thuật đặt filter lọc máu tĩnh mạch chủ; nong và đặt stent các động mạch; thực hiện các kỹ thuật điện quang tim mạch…

Khoa vừa đưa vào hoạt động Phòng Can thiệp tim mạch DSA (Digital Subtraction Angiography), thực hiện kỹ thuật chụp hệ thống mạch máu và hỗ trợ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu điều trị từ trong lòng mạch máu mà không cần phẫu thuật mở xâm lấn, là thành tựu của khoa học y học hiện đại trong chẩn đoán, điều trị và can thiệp mạch máu và tim mạch.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ hoạt động từ tháng 6-2022, có một tầng hầm, 10 tầng nổi, 300 giường bệnh và 29 khoa. Bệnh viện có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trang thiết bị y tế tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế, với gần 300 cán bộ, nhân viên. Bệnh viện đã ký kết hợp tác với nhiều bệnh viện lớn trong khám và điều trị bệnh. Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành nghiên cứu khoa học cho sinh viên khối ngành sức khoẻ của trường Đại học Nam Cần Thơ.

Huỳnh Kim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Bệnh viện chấn thương chỉnh hình xuống cấp nghiêm trọng,...

0
(SGTT) - Theo báo cáo của đại diện Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM vào đầu tháng 11, hiện bệnh viện này bị...

Lời khuyên cho một trái tim khỏe để không là nạn...

0
Theo chuyên gia Viện Tim mạch Việt Nam, hầu hết các bệnh tim mạch có thể phòng ngừa và chữa được một cách chủ...

Nhiều bệnh viện lớn ở TPHCM bị mạo danh

0
Gần đây, một số bệnh viện lớn ở TPHCM liên tục đưa ra cảnh báo trước tìnhtrạng bị các cơ sở, phòng khám mạo danh...

10 bệnh viện có chất lượng điều trị và dịch vụ...

0
Sở Y tế TPHCM vừa công bố kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2022. Trong đó, có 10 bệnh viện được...

Bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân gây ra gánh nặng...

0
Báo cáo của các bệnh viện cho thấy 65-75% người bệnh nội trú mắc các bệnh không lây nhiễm, theo cổng thông tin Bộ...

Không còn thuốc giải cho 3 người ngộ độc botulinum ở...

0
Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin về vụ 3 người lớn ngộ độc botulinum sau khi ăn chả lụa; hiện việc điều trị cho...

Kết nối