(SGTTO) - Sau trào lưu bánh mì thanh long, các bạn trẻ yêu bếp lại tìm đến những loại trái cây thiên nhiên để sáng tạo nên món bánh mì với hương vị thơm ngon đặc trưng của chính loại trái cây ấy. Theo đó, bánh mì quả bơ hiện chiếm được nhiều tình cảm của các tín đồ ẩm thực bởi màu sắc bắt mắt và hương vị khó quên.
Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Hồ Quốc Duy, một người bạn sáng tạo thành công món bánh mì từ quả bơ. Theo bạn Quốc Duy, công đoạn khó nhất khi làm món bánh này là việc xử lý được vị đắng của bơ sinh ra do gặp nhiệt độ cao, rồi có khi vỏ bánh bị cứng, không nở xốp hay bị chua nếu tỷ lệ bột mì:bơ:men và thời gian ủ bột không hợp lý. Sau nhiều lần tìm tòi, nấu nướng, bạn Quốc Duy đã làm thành công món bánh mì quả bơ có vị thơm, ngon, vỏ bánh xốp, mềm dẻo với tỷ lệ bột mì:bơ là 3:1.
Bây giờ, xin mời bạn cùng bắt tay với Sài Gòn Tiếp Thị Online thử làm món bánh mì quả bơ với công thức gợi ý từ bạn Quốc Duy nhé:
Hồ Quốc Duy