fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Bánh mì Việt Nam lọt top 23 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới

(SGTT) – Ngày 11-5, tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ – CNN Travel – đã đưa ra danh sách bình chọn 23 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới. Theo đó, bánh mì Việt Nam xếp ở vị trí 4/23.
Bánh mì Việt Nam xếp ở vị trí 4/23 món bánh kẹp ngon nhất thế giới. Ảnh minh họa: Shutterstock

Biên tập viên chuyên về du lịch và ẩm thực của CNN, Terry Ward, người đưa ra danh sách bình chọn lần này mô tả bánh mì Việt Nam là một món ăn bắt nguồn từ người Pháp khi đến Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ 19, khi đó, họ mang theo món bánh mì – baguette truyền thống và dần dần theo sự giao thoa ẩm thực, bánh mì đã trở thành một món ăn đặc trưng của người Việt Nam.

Theo đó, phiên bản truyền thống của bánh mì sẽ gồm có thịt heo, chả lụa, cà rốt bào sợi ngâm chua, ngò rí… Ngày nay, bánh mì Việt Nam đa dạng hơn để chiều lòng thực khách khi có thêm nhân thịt heo nướng, thịt gà xé, thịt bò áp chảo dùng kèm với sốt mayonnaise mang phong vị Âu châu.

Không chỉ riêng CNN ca ngợi, bánh mì Việt Nam còn được các chuyên gia ẩm thực, báo chí truyền thông quốc tế như BBC, The Guardian hay đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain vinh danh. Đặc biệt, từ tháng 3-2011, cụm từ “banh mi” còn chính thức thêm vào từ điển Oxford, xác nhận là một danh từ riêng “Bánh mì” – (banh mi /ˈbɑːn miː/) thay vì trước đó hay gọi là Vietnamese sandwich.

Xếp đầu bảng danh sách 23 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới là món bánh Pambazo của Mexico. Đây là loại bánh sandwich đường phố được yêu thích tại quốc gia này với tạo hình như một ngọn núi lửa Mexico. Về nguyên liệu, bánh có màu đỏ bắt mắt ở lớp vỏ, dùng kèm với khoai tây, xúc xích chorizo, pho mát, kem và rau xanh.

Pambazo, món bánh truyền thống ở Mexico đứng đầu danh sách bình chọn. Ảnh minh họa: Broke Bank Vegan

Ngoài Việt Nam, châu Á chỉ còn món bánh Katsu sando của Nhật Bản lọt vào danh sách bình chọn. Đáng chú ý, quốc gia Mỹ có đến sáu loại bánh được bình chọn là Muffaletta, Po’boy, sandwich Cuba, Reuben, phô mai Philly, tôm hùm cuộn. Còn lại là món bánh Tramezzino (Ý), Shawarma và Falafel pita (Trung Đông), Chivito (Uruguay), Pan bagnat (Pháp), Smørrebrød (Đan Mạch), Spatlo (Nam Phi), bánh mì thịt hun khói Montreal (Canada), Fricassé (Tunisia), sandwich dưa chuột và Chip butty (Vương quốc Anh), Croque Monsieur (Pháp), Broodje haring, Hà Lan, Choripán (Argentina).

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bánh mì, bánh bao Việt dưới góc nhìn đầu bếp Tây

0
(SGTT) – Bánh mì, bánh bao là những món ăn có thể bắt gặp ở khắp các hàng quán, từ bình dân đến cao...

Ngộ độc bánh mì Liên Hoa ở Đà Lạt, chủ quán...

0
(SGTT) - Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định xử phạt 92 triệu đồng đối với hộ kinh doanh bánh mì...

Nghe bếp trưởng Hồng Kông kể chuyện nước chấm Việt

0
(SGTT) – Ẩm thực Việt Nam được thực khách khắp nơi đánh giá là một trong những nền ẩm thực mang bản sắc riêng,...

Bí quyết bảo quản nguyên liệu làm nhân bánh mì để...

0
(SGTT) - Về vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Liên Hoa tại Đà Lạt, Sài Gòn Tiếp Thị xin chia sẻ...

Thực hư tô phở 300.000 đồng và góc nhìn của đầu...

0
(SGTT) – Mới đây, cộng đồng ẩm thực lại xôn xao câu chuyện về tô phở gà tại Đà Nẵng có giá bán gần...

Bữa sáng vui vẻ với hai món bánh mì mặn, ngọt...

0
(SGTT) - Bánh mì luôn là thức ăn sáng phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì mua bánh bì thịt hay thập...

Kết nối