fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Bánh mì cá nục 20.000 đồng/ổ, ngày bán cả trăm ký cá

(SGTT) –  Dù đã hơn hai chục năm với chiếc bàn inox nhuốm màu thời gian, thế nhưng, hương vị bánh mì cá nục của chị Oanh vẫn như những ngày đầu mở bán.

Nằm khép mình trong một con hẻm trên đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh), quầy bánh mì cá nục của chị Oanh hằng ngày vẫn luôn đông đúc, bất kể mưa nắng. Theo chia sẻ, nghề bán bánh mì cá là do mẹ chị nghĩ ra và đến đời chị tiếp tục kế thừa. Trước đây, nguyên liệu cá thường dùng là cá trích, nhưng sau, do khan hiếm nên mới chuyển qua cá nục và bán đến giờ.

Theo đó, khách hàng của tiệm rất đa dạng, từ người lớn đến trẻ nhỏ. “Nhà mình ở cách đây khoảng hai cây số, biết nơi đây cũng gần ba năm nay. Kỷ niệm lần đầu tiên thử bánh mì cá nục, ăn xong mới chợt nhớ ra, mình ăn bánh mì cá mà, xương đâu ta?”, Anh Hữu Vũ, khách hàng thân thiết của tiệm nói trong nụ cười vui vẻ về độ ngon của cá nục.

Quán bánh mì cá nục tọa lạc tại địa chỉ 229/53 đường Bùi Đình Túy, phường 24, quận Bình Thạnh.

Chỉ với 20.000 đồng, thực khách có thể có một bữa ăn no nê vì nhân thịt khá nhiều.

Được biết, hằng ngày, chị Oanh thức dậy từ 3:00 đi chơ để chọn mua cá tươi. Sau sơ chế, cá nục được hầm liên tục suốt 12 giờ đồng hồ với mía và nước dừa cho có vị ngọt tự nhiên. Sau khi hoàn thành, cá phải còn nguyên con, thấm gia vị, độ ngọt vừa phải và quan trọng nhất là xương bên trong đã rục, khi thưởng thức không còn cảm giác bị mắc xương.

Mỗi ngày chỉ từ 12:00 đến khoảng 19:00, chị đã bán hết hơn 80kg cá nục, có khi cả trăm ký. “Lúc trước 1:00 chiều tôi mới bán, nhưng do nhiều khách yêu cầu bán sớm để họ ăn trưa nên tôi đã bán sớm hơn một giờ”, chị Oanh tâm sự.

Cá thường hầm trong nhà rồi mới mang ra trưng ở nồi đựng, bán tới đâu, châm thêm tới đó.

Ngoài bánh mì cá, tiệm còn bán thêm xíu mại, bì, thịt heo do chính tay chị Oanh làm. Bánh mì ăn kèm với một loại nhân là 20.000 đồng, thêm một món là thêm 5.000 đồng. Đối với khách đặt hàng thông qua các ứng dụng giao hàng, chị sẽ để nước mắm riêng tránh cho bánh bị mềm.

Ngoài ra, chị Oanh còn tự làm nước sâm hạt chia bán với giá 5.000 đồng/chai.

Phùng My – Kim Chi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Nỗi lòng của phụ huynh có con học lớp 1 trực...

0
(SGTT) - Hình thức học online (trực tuyến) được triển khai ở TPHCM khi dịch bệnh diễn ra căng thẳng. Nhiều khó khăn, thách...

Tìm hiểu về 3 đầu bếp lưu giữ truyền thống bằng...

0
(SGTT) - Đối với những người đầu bếp dành tình yêu sâu nặng cho ẩm thực truyền thống, các món ăn không chỉ nuôi...

Còn nhiều băn khoăn trước ngày du lịch mở cửa

0
Tháng 10 năm nay, Phú Quốc chưa thể mở cửa đón khách du lịch quốc tế như đã dự kiến. Nguyên nhân được đưa...

Du lịch giữa mùa dịch: Trải nghiệm cắm trại tại vách...

0
(SGTT) – Trong hai ngày 19 và 20-9 vừa qua, anh Nguyễn Trung Đức, 31 tuổi, hiện đang là hướng dẫn viên tự do,...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH