Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Phẫu thuật căng da mặt, hiệu quả đến đâu?

(SGTT) – Mục đích chính của phẫu thuật căng da mặt là lấy đi da thừa, làm mờ các nếp nhăn. Việc kéo căng da cũng giúp xóa đi các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt, giảm bớt tình trạng da chảy xệ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, không phải ai cũng nên căng da mặt và không phải ai căng da mặt xong cũng đẹp và trẻ trung. Vì vậy, trước khi có ý định thực hiện thủ thuật này, mọi người nên tham khảo kỹ thông tin từ những bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn và thực hiện chuẩn xác, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Hiện nay, nhiều phụ nữ lo ngại làn da xuống cấp nhanh chóng nên tìm đến các phương pháp thẩm mỹ với mong muốn chống lại sự lão hóa và giữ gìn nét xuân. Vì vậy, ngoài việc sử dụng các loại mỹ phẩm cung cấp collagen, phương pháp thẩm mỹ căng da mặt được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo phương pháp này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Vậy thực chất của phương pháp phẫu căng da mặt là gì? Liệu làn da có duy trì căng trong thời gian dài sau khi thực hiện phương pháp phẫu thuật này không? Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật căng da mặt có thể tiềm ẩn những rủi ro gì và những biến chứng nào thường gặp khi thực hiện phương pháp này. Bác sĩ có các lời khuyên như thế nào đối với những người dự định thực hiện phẫu thuật căng da mặt để làm trẻ hoá làn da?

Những nội dung này sẽ được bác sĩ chuyên khoa 2 Vũ Hữu Thịnh hiện đang là quản lý và điều hành Khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM, giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe ngày 24-10. Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.

 

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

Kết nối