Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Bản tin 360 độ sống khỏe: Những điều cần biết về phương pháp ‘trữ đông trứng’

(SGTT) – Theo các bác sĩ, trữ đông trứng tạo điều kiện cho phụ nữ có thể lưu giữ trứng chất lượng tốt khi còn trẻ. Số trứng này sẽ được rã đông để thụ tinh và họ có thể có con trong tương lai khi các điều kiện về tình cảm, tâm lý và tài chính được thuận lợi hơn.

Ngày nay, phụ nữ có nhiều mục tiêu và hoài bão hơn, khoảng thời gian từ 20 đến 35 tuổi thường được ưu tiên cho học tập, phát triển nghề nghiệp, tăng thu nhập hay tham gia các hoạt động xã hội…. Do đó, việc lập gia đình và mang thai thường được dời lại muộn hơn. Điều này dẫn đến rất nhiều phụ nữ có con khi ở độ tuổi muộn sau 30 trở đi. Thời điểm này, khả năng sinh sản đã bắt đầu giảm hoặc thậm chí đã sụt giảm nhiều. Chính xu hướng này có thể làm tỷ lệ hiếm muộn ngày càng tăng.

Theo các bác sĩ về chuyên khoa sinh sản, trong các năm gần đây, ngoài nhu cầu trữ lạnh phôi, tinh trùng trong điều trị hiếm muộn, nhiều phụ nữ có nhu cầu trữ đông trứng (còn gọi là bảo quản lạnh noãn bào trưởng thành) giúp duy trì việc sinh con. ‘Trữ đông trứng’ được xem là giải pháp ‘bảo hiểm sinh sản’, mở ra cơ hội cho nhiều phụ nữ được làm mẹ như những người phụ nữ chưa muốn lập gia đình, chưa muốn sinh con sớm hoặc đang điều trị một số bệnh có nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

Vậy phương pháp trữ đông trứng là gì? Phụ nữ ở độ tuổi nào tốt nhất có thể trữ đông trứng? Liệu chất lượng trứng có giảm dần sau nhiều năm trữ đông trứng? Hiện nay, dịch vụ trữ lạnh trứng gồm những chi phí nào và giá cả ra sao? Nội dung này sẽ được Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thị Minh Châu, Trưởng khoa Hiếm muộn thuộc Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM), giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe ngày 5-12. Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Kết nối