Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Nguy hiểm tiềm ẩn khi tiêm tan mỡ để giảm béo

(SGTT) – Theo các bác sĩ da liễu, những tác tác dụng phụ có thể gặp sau khi tiêm tan mỡ là đau, sưng phù kéo dài đến 48 giờ sau tiêm, hình thành khối máu tụ. Một số tác dụng phụ nghiêm trọng như viêm mô tế bào, loét hoại tử. Các tai biến xảy ra thường do kỹ thuật tiêm sai, không đảm bảo vô trùng trong kỹ thuật tiêm…

Hiện nay, nhiều người dù đã thử qua rất nhiều phương pháp giảm cân truyền thống như tập luyện, ăn kiêng… thì mỡ thừa vẫn thường xuất hiện và tích tụ ở bụng, đùi hay bắp tay. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có nguy cơ gây hại đến sức khỏe khi gặp một số bệnh lý do mỡ thừa gây nên.

Nắm bắt được tâm lý chung đó, rất nhiều các phương pháp loại bỏ mỡ thừa, giảm cân được quảng cáo với nhiều hình thức khác nhau để thu hút phái đẹp. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp “tiêm giảm béo” lại được nhiều chị em ưa chuộng bởi với những lời quảng cáo có cánh như “không phải nghỉ dưỡng và ăn kiêng nhưng vẫn giảm được mỡ” hoặc “giảm béo hiệu quả chỉ trong một liệu trình 5-10 buổi có thể đánh tan mỡ bụng, mỡ cằm…”

Để tìm hiểu về phương pháp tiêm tan mỡ giảm béo, trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe ngày 21-11, Thạc sĩ, bác sĩ Phan Ngọc Huy, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TPHCM, sẽ giải đáp cho mọi người về bản chất của tiêm tan mỡ và những biến chứng có thể xảy ra sau khi thực hiện phương pháp giảm béo này. Liệu phương pháp tiêm giảm béo và những hóa chất hoặc thuốc đưa vào cơ thể khi thực hiện phương pháp này đã được Bộ Y tế cấp phép chưa? Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

TPHCM khuyến cáo các chủ xe nên đi đăng kiểm trước...

0
(SGTT) - Đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết khi vụ án ở các trung tâm đăng kiểm đưa ra xét...

Kết nối