fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bản đồ ẩm thực: Ghé Trảng Bom là nhớ liền đến món lẩu phèo đặc sắc 

(SGTT) – Huyện Trảng Bom, Đồng Nai thu hút du khách ở các tỉnh, thành lân cận ghé thăm bởi có Khu du lịch Sinh thái Thác Giang Điền, nổi tiếng trong lành với dòng suối mát mẻ. Ẩm thực nơi đây còn có một món ăn được nhiều du khách và người dân địa phương ưa thích, đó là lẩu phèo.

Lẩu phèo là một trong những món ăn “no bụng” được nhiều người dân ở đây ưa chuộng. Nhưng món lẩu này nhờ hương vị đặc trưng mà đã dần trở thành món ưa thích mà các gia đình lựa chọn cho bữa ăn tối. Nồi lẩu thơm ngon dậy mùi hấp dẫn, nước dùng lẩu ngọt đậm đà ăn kèm các món phèo đã chuẩn bị sẵn.

Hình thức trình bày món ăn khá bắt mắt, với nước lẩu hầm bằng xương heo từ 2-3 giờ, tạo nên vị ngọt thanh đặc trưng. Lẩu phèo ngoài món chính là phèo non ra còn có cật, dồi trường, tim, thịt má heo. Rau ăn kèm tùy vào khẩu vị mỗi người nhưng thường dùng với rau cải thảo, mướp, rau mồng tơi. Nước sốt chấm đi kèm pha chế từ muối mì tôm, sữa, nước dấm tỏi, đường, sa tế tôm, chanh, tắc. Theo đó, phèo non dai giòn, nước dùng đậm vị ăn kèm với rau nhúng lẩu, bún tươi hoặc mì là đã tròn vị cho bữa ăn khám phá ẩm thực Trảng Bom.

Gợi ý một quán lẩu phèo A Bờm nằm ở ấp Thanh Hóa, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai. Quán mới mở được vài tháng nhưng chất lượng món ăn ổn định và lúc nào cũng đón nhiều lượt khách ghé đến.

Nguyên liệu tươi ngon được lấy từ nguồn thịt chăn nuôi của gia đình. Ảnh: Nguyễn Yến

Chị Hằng Lê, chủ quán lẩu phèo A Bờm chia sẻ, mặc dù quán mới mở bán vài tháng nhưng đã có lượng khách ổn định. Các món từ thịt heo đều lấy nguyên liệu nhà nuôi nên chất lượng món ăn đảm bảo. Quán thường mở cửa vào lúc 16:00 và đông khách trong khoảng khung giờ 18:00 – 21:00. Một phần lẩu phèo ở quán có giá bán là 150.000 – 200.000 đồng.

Không quá nổi bật như xôi chiên phồng gà nướng, gỏi cá Biên Hòa hay gỏi bưởi (những món ăn định danh trong bản đồ ẩm thực Việt Nam), thế nhưng, lẩu phèo vẫn có cho mình những tín đồ háo hức thưởng thức bởi hương vị đặc trưng.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam là chuyên mục mà Sài Gòn Tiếp Thị mong muốn truyền tải đến những du khách trong và ngoài nước các món ăn đậm nét văn hóa ẩm thực vùng miền do đầu bếp và người sành ăn địa phương giới thiệu. Thông qua đó, mọi người vừa thăm thú danh lam thắng cảnh vừa thưởng thức những món ăn ngon, khó quên. Mọi hình ảnh món ăn đặc trưng của các địa phương do bạn sở hữu có thể gửi về cộng tác với Sài Gòn Tiếp Thị tại địa chỉ e-mail: ducduy@thesaigontimes.vn

Nguyễn Yến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bản đồ ẩm thực: Dân dã bánh bèo đất võ Bình...

0
(SGTT) - Nhắc đến miền Trung, một trong các đặc sản ẩm thực không thể bỏ qua là bánh bèo. Không biết nguồn gốc...

Bản đồ ẩm thực: Về sông Ngân Sơn ăn cá mương...

0
(SGTT) - Ai đã từng đến Phú Yên hẳn không thể quên món đặc sản cá mương nướng mộc. Đây chỉ là những con...

Bản đồ ẩm thực: Bánh rế, chút quà tâm tình của...

0
(SGTT) - Đến với Phan Thiết, ngoài “biển xanh cát vàng”, du khách còn có dịp khám phá nhiều đặc sản ấn tượng như...

Bản đồ ẩm thực: “Đi mô” cũng nhớ mì Quảng Phú...

0
(SGTT) - Mì Quảng là một trong những món ăn nổi tiếng, niềm tự hào của người dân xứ Quảng. Vậy nhưng, "cái nôi"...

Bản đồ ẩm thực: Cá ngừ “thả mắm lù”, món ngon...

0
(SGTT) - Ẩm thực Quảng Ngãi tuy không quá nổi bật nhưng cũng có những dấu ấn riêng trên bản đồ ẩm thực Việt...

Bản đồ ẩm thực: Về An Giang nhớ thưởng thức đặc...

0
(SGTT) - Nếu có dịp ghé vùng đất Châu Phong (Tân Châu, An Giang), bạn sẽ thấy trước nhiều nhà phơi những dây lạp...

Kết nối