fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

AVSE Global mở hội nghị kết nối ý tưởng và chính sách cho phát triển bền vững

Biến đổi khí hậu, cuộc cách mạng khoa học lần thứ 4 và đại dịch Covid-19 đang đưa đến những thay đổi sâu, rộng cho Việt Nam và thế giới từng ngày. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội đối với Việt Nam thích ứng, tìm giải pháp và hướng đi mới cho phát triển bền vững.

Trên nền tảng đó, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) đề xuất tổ chức hội nghị “One Global Vietnam” để kết nối những tài năng, những ý tưởng sáng tạo và chính sách phát triển bền vững cho thế giới trong những thập niên tới đây.

Chương trình sẽ là điểm hẹn cho chuyên gia, trí thức, doanh nghiệp và nhà hoạch định chính sách gặp gỡ, suy nghĩ, đóng góp ý tưởng xây dựng kế hoạch và hành động vì một Việt Nam toàn cầu phát triển thịnh vượng (trong tầm nhìn 2045), đóng góp tích cực và trách nhiệm vào thúc đẩy một thế giới hoà bình, hợp tác và thịnh vượng.

Một hội thảo do AVSE Global tổ chức. Ảnh: AVSE

Ngoài các diễn giả chính, hội nghị quy tụ sự tham gia của 100 chuyên gia, trí thức Việt Nam và quốc tế tiêu biểu. Hội nghị được tổ chức tại Paris vào hai ngày 4 và 5-11-2021 với bốn phiên trao đổi tại chỗ và trực tuyến xen kẽ, với một số chủ đề chính như:

  • “Bình thường mới” tầm nhìn 2025: Thách thức lớn hơn, ứng dụng công nghệ nhiều hơn cho phát triển
  • Đâu là “Bình thường mới” và các thách thức 2025 (Sức khỏe, Y tế, Môi trường, Công nghệ)?
  • Các ưu tiên của chính sách cho hậu Covid-19 và tạo ra sự phục hồi kinh tế có thể phục hồi.
  • Làm thế nào để Đổi mới sáng tạo thúc đẩy tiến bộ ở Việt Nam hướng tới mục tiêu về sức khỏe con người, tăng trưởng bền vững, và công bằng xã hội?
  • Đổi mới sáng tạo và trí tuệ nhân tạo.
  • Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, và đối mới sáng tạo trong khoa học xã hội.
  • Các tài năng Việt Nam trên toàn cầu đã đóng góp như thế nào vào sự phát triển của Việt Nam và thế giới, và định hình sự hiện diện của Việt Nam trên thế giới.
  • Có thể làm gì để hỗ trợ và huy động hơn nữa tài năng toàn cầu, đặc biệt là mạng lưới tài năng Việt Nam trên toàn thế giới hướng tới dự án có tác động.

Sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp và cập nhật liên tục trên kênh fanpage của AVSE Global (https://m.facebook.com/avseglobal/).

Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) có trụ sở tại Paris và mạng lưới trên 10.000 chuyên gia ở phạm vi toàn cầu.

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Uống “sành”, sống “xanh” giữa lòng Sài Gòn

0
(SGTT) - Dịch vụ ăn uống là một trong những hình thức kinh doanh thải ra lượng lớn đồ nhựa dùng một lần. Với...

Doanh nghiệp cùng bàn cách tạo giá trị chung thích ứng...

0
(SGTT) - Với mục tiêu cùng doanh nghiệp tìm kiếm phương pháp cân bằng giữa việc kinh doanh và tạo tác động tích cực...

Không cần tập nhiều cũng ốm, công nghệ đốt mỡ tự...

0
(SGTT) – Trước nhu cầu giảm cân của chị em, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều phương pháp khác nhau. Trong...

Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp vào mục tiêu...

0
(SGTT) - Hiện nay, Cộng đồng doanh nghiệp luôn là động lực quan trọng trong tiến trình thực hiện các hoạt động ứng phó...

Cảnh báo nguy hại tiềm ẩn với trào lưu thải độc...

0
Trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok… rộ lên phương pháp thanh lọc cơ thể bằng cách...

Đau lưng mà không phải đau lưng

0
Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy đau sau lưng lan xuống chân và đã được chẩn đoán là thoát vị đĩa đệm chèn ép...

Kết nối