fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022

AVSE Global mở hội nghị kết nối ý tưởng và chính sách cho phát triển bền vững

Biến đổi khí hậu, cuộc cách mạng khoa học lần thứ 4 và đại dịch Covid-19 đang đưa đến những thay đổi sâu, rộng cho Việt Nam và thế giới từng ngày. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội đối với Việt Nam thích ứng, tìm giải pháp và hướng đi mới cho phát triển bền vững.

Trên nền tảng đó, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) đề xuất tổ chức hội nghị “One Global Vietnam” để kết nối những tài năng, những ý tưởng sáng tạo và chính sách phát triển bền vững cho thế giới trong những thập niên tới đây.

Chương trình sẽ là điểm hẹn cho chuyên gia, trí thức, doanh nghiệp và nhà hoạch định chính sách gặp gỡ, suy nghĩ, đóng góp ý tưởng xây dựng kế hoạch và hành động vì một Việt Nam toàn cầu phát triển thịnh vượng (trong tầm nhìn 2045), đóng góp tích cực và trách nhiệm vào thúc đẩy một thế giới hoà bình, hợp tác và thịnh vượng.

Một hội thảo do AVSE Global tổ chức. Ảnh: AVSE

Ngoài các diễn giả chính, hội nghị quy tụ sự tham gia của 100 chuyên gia, trí thức Việt Nam và quốc tế tiêu biểu. Hội nghị được tổ chức tại Paris vào hai ngày 4 và 5-11-2021 với bốn phiên trao đổi tại chỗ và trực tuyến xen kẽ, với một số chủ đề chính như:

  • “Bình thường mới” tầm nhìn 2025: Thách thức lớn hơn, ứng dụng công nghệ nhiều hơn cho phát triển
  • Đâu là “Bình thường mới” và các thách thức 2025 (Sức khỏe, Y tế, Môi trường, Công nghệ)?
  • Các ưu tiên của chính sách cho hậu Covid-19 và tạo ra sự phục hồi kinh tế có thể phục hồi.
  • Làm thế nào để Đổi mới sáng tạo thúc đẩy tiến bộ ở Việt Nam hướng tới mục tiêu về sức khỏe con người, tăng trưởng bền vững, và công bằng xã hội?
  • Đổi mới sáng tạo và trí tuệ nhân tạo.
  • Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, và đối mới sáng tạo trong khoa học xã hội.
  • Các tài năng Việt Nam trên toàn cầu đã đóng góp như thế nào vào sự phát triển của Việt Nam và thế giới, và định hình sự hiện diện của Việt Nam trên thế giới.
  • Có thể làm gì để hỗ trợ và huy động hơn nữa tài năng toàn cầu, đặc biệt là mạng lưới tài năng Việt Nam trên toàn thế giới hướng tới dự án có tác động.

Sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp và cập nhật liên tục trên kênh fanpage của AVSE Global (https://m.facebook.com/avseglobal/).

Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) có trụ sở tại Paris và mạng lưới trên 10.000 chuyên gia ở phạm vi toàn cầu.

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lễ kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Bệnh viện mắt...

0
Ngày 23-01-2004, Bệnh viện Mắt Việt Hàn ra đời với vốn đầu tư từ bệnh viện St. Mary’s Eye Hospital của Hàn Quốc. Bốn...

Bản tin ngày 3-1: Các sự kiện y tế, vận động...

0
(SGTT) – Biến thể Delta với khả năng lây nhiễm cao đã trở thành biến thể virus “thống trị” trên toàn cầu. Mới đây, trước khi...

Việt Nam đã tiêm hơn 148 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19,...

0
(SGTT) - Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, đến chiều ngày 29-12, cả nước đã tiêm hơn 148,1 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19....

Hôm nay, Hà Nội tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, hôm nay (ngày 27-11) sẽ thực hiện tiêm mũi 1 vắc-xin Pfizer ngừa...

Mở sàn giao dịch các sản phẩm khoa học và công...

0
Ngày 25-11, sàn giao dịch thông tin công nghệ, thiết bị và trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng...

Việt Nam đã phân bổ 112,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã có những thỏa thuận, đơn hàng, hợp đồng lên tới...

Kết nối