Thứ Ba, Tháng Năm 14, 2024

Ăn khuya cùng gánh bánh Huế 30 năm “không ngủ” tại Sài Gòn

(SGTT) – Gánh bánh Huế ở 177 đường Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu thích ẩm thực Huế. Đặc biệt nơi đây còn là địa điểm ăn uống xuyên đêm của nhiều thực khách.

Gánh bánh Huế bán từ 15:00 – 3:00 giờ hàng ngày. Ở đây thực đơn khá đa dạng với những món bánh ngon nổi tiếng xứ Huế như bánh bột lọc, bánh ít trần, bánh đúc, bánh bèo, bánh nậm…

Mâm bánh Huế với nhiều loại bánh khác nhau.

Là người gốc Huế, chủ quán là bà Ba Bánh Bèo, 61 tuổi luôn có mong muốn lưu giữ lại những món ăn truyền thống của ẩm thực Huế. Những loại bánh ở quán đều do bà Ba tự tay làm. Bà chia sẻ: “Mấy loại bánh ở đây đều phải làm bằng tay hết! Làm công phu dữ lắm! Nói chung cũng phải kiên nhẫn, tỉ mỉ thì mới làm được. Nhưng tui còn khỏe là tui còn làm. Bởi mình phải giữ cái đòn gánh của mình chứ! Đây là cái nghiệp, là đam mê của tui mà!”.

Bà Ba Bánh Bèo bên gánh bánh Huế của mình.

Theo ghi nhận, một dĩa bánh đầy đủ có giá 20.000 đồng/dĩa. Ngoài ra thực khách có thể đặt riêng từng loại bánh khác nhau tùy theo sở thích. “Mỗi loại bánh ở đây đều có độ ngon và những hương vị đặc trưng riêng biệt”, bà cho biết.

Một dĩa bánh đầy đủ bao gồm bánh bột lọc, bánh đúc, bánh bèo, bánh ít trần…

Chia sẻ về thương hiệu 30 năm “không ngủ” của gánh bánh Huế, bà Ba nói: “Hồi xưa tui gánh hàng bánh Huế đi khắp Sài Gòn bán. Lúc đó ai cũng biết mặt cô Ba Bánh Bèo và tui bán cũng đắt lắm! Nhưng 30 năm trở lại đây, tui lớn tuổi đi bán dạo không nổi nữa nên chuyển về đây bán đêm”.

                                                                 Trần Lam

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mùa mưa sắp đến, những lưu ý khi bảo dưỡng ô...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, nhiều trung tâm bảo dưỡng ô tô bắt đầu tiếp nhận nhiều xe đến để bảo dưỡng các...

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Buýt vi vu: Khám phá bảo tàng Áo dài, nhà thờ...

0
(SGTT) - Trên tuyến xe buýt 88, du khách sẽ có dịp đi qua nhiều địa điểm thú vị tại thành phố Thủ Đức...

Kết nối