Ai sẽ là Vua và Nữ hoàng thể thao của Olympic 2030 mùa 5?

1

(SGTTO) – Vua và Nữ hoàng thể thao – King and Queen of Sports – là một giải thưởng đặc biệt ở Đại hội thể thao doanh nhân 2030 nhằm tôn vinh những doanh nhân có tinh thần thể thao, chơi thể thao và có dự án thể thao dành cho cộng đồng.

Các vị đại sứ của Olympic 2030.

Người được trao vương miện Vua hay Nữ hoàng dứt khoát phải có một dự án có ý nghĩa xã hội cao, theo chị Nguyễn Thị Mỹ Trang, người sáng lập danh hiệu King and Queen of Sports  trong khuôn khổ Olympic 2030.

Ở kỳ Đại hội Olympic mùa ba năm 2017, chị Nguyễn Thị Mỹ Trang, còn được gọi thân mật là Mi Trang, trong vai trò Phó ban tổ chức phụ trách sự kiện, muốn tạo ra một giải phong trào để lan tỏa tinh thần thể thao mạnh mẽ hơn, đến với nhiều người hơn, đặc biệt là với những người chưa có điều kiện tiếp cận với hoạt động thể thao. Chị Trang nghĩ rằng, thể thao là một người bạn tốt của tất cả mọi người vì nó giúp bản thân người tập không chỉ khỏe mạnh, làm việc tốt mà còn chung tay giúp những người xung quanh cùng mạnh, cùng tốt hơn. Và giải King and Queen of Sports đã ra đời như vậy.

Nhớ lại mùa đầu tiên tổ chức giải, chị Mi Trang cho biết, khoảng 10 người đã tham gia với một điểm chung, đó là đều yêu thích thể thao và mong muốn có sân chơi để kết nối. Nhờ những nỗ lực của những anh chị này nên qua lần thứ hai, số lượng người đăng ký tham gia đã tăng gấp đôi. Và năm nay, khi đại hội mùa 5 gần kề, King and Queen of Sports  cũng đang trong chặng cuối chuẩn bị cho giải với niềm hy vọng nâng giải thưởng lên tầm cao mới.

Để tham gia giải King and Queen of Sports, anh chị doanh nhân phải tham dự ít nhất một trong 15 môn trong Olympic 2030 lần 5. Những người dự giải phải có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng xã hội, vì có như vậy những anh chị ấy mới có “phương tiện” để lan tỏa tinh thần thể thao đến với nhiều người – một tiêu chí giúp ghi được điểm cao từ BTC. Người dự giải phải có những hình ảnh ghi các khoảnh khắc thi đấu đẹp, dự thi trình diễn trang phục thể thao và thuyết trình kế hoạch, dự án hướng đến cộng đồng.

Đêm vinh danh King and Queen of Sports sẽ diễn ra vào 13-10, cũng là ngày Doanh nhân Việt Nam, như một thông điệp về “hình ảnh một doanh nhân mới – luôn gắn liền với doanh nghiệp, với những hình ảnh đẹp trong hoạt động thể thao cùng với những thành tựu của doanh nghiệp. Đây sẽ là biểu tượng lan tỏa đến cộng đồng doanh nghiệp. Trong đêm chung kết các phần thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra hai danh vị cao quý nhất: King of Sport và Queen of Sport cùng ba giải thưởng phụ. Người thắng cuộc King and Queen of Sports sẽ trở thành đại sứ của Olympic 2030 và bắt tay vào thực hiện những kế hoạch thể thao của mình cho cộng đồng.

Anh Dương Quốc Đạt, người đoạt giải King of Sport 2030 lần thứ 2 (Olymic mùa 4), chia sẻ cuộc thi là hoạt động thiết thực để lan tỏa giá trị sống vui, sống khỏe và sống hữu ích đến cộng đồng doanh nhân.

King and Queen of Sports 2030 đã qua hai mùa và đã truyền cảm hứng cho nhiều doanh nhân, khiến họ dành nhiều thời gian rèn luyện thể dục thể thao. “Đạt được danh vị King of Sport là động lực để tôi hoàn thiện mình hằng ngày, tập luyện và tham gia thể thao đều đặn để duy trì sức khỏe xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển để phục vụ cộng đồng ngày càng tốt hơn”, anh Đạt cho biết.

Đỗ Lan

1 BÌNH LUẬN

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here