fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Agritrade tính chuyện đưa nông sản OCOP lên TikTok

Thông qua việc hợp tác với mạng xã hội TikTok, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade) kỳ vọng nông sản Việt nói chung hay sản phẩm OCOP nói riêng sẽ đến gần hơn với doanh nghiệp, người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 28-2, tại Hà Nội, Agritrade và TikTok Việt Nam đã có ký kết hợp tác chiến lược nâng cao năng lực chuyển đổi số cho Chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm) quốc gia. Theo đó, mạng xã hội này sẽ mở rộng phạm vi triển khai các khóa tập huấn nâng cao năng lực số cho các chủ thể OCOP ở một số tỉnh, thành như Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Huế, Lâm Đồng…

Đồng thời, TikTok tái khởi động hashtag #DacSanVietNam trên nền tảng này nhằm thúc đẩy tương tác và kết nối giao thương giữa các đơn vị và người tiêu dùng. Theo ban tổ chức, ở lần hợp tác này, TikTok ngoài quảng bá nông sản OCOP còn kỳ vọng quảng bá được văn hóa địa phương, gắn liền du lịch – ẩm thực.

Kênh TikTok quảng bá sản phẩm OCOP Hà Nội (Ảnh chụp màn hình).

Ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam, cho hay trong khuôn khổ hợp tác, TikTok sẽ trở thành đối tác chính thức của Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp trong việc đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng số về sản xuất nội dung, quảng bá và tiếp thị cho các trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, đơn vị thành viên và các chủ thể OCOP.

Trước đó, vào tháng 8-2022, TikTok cũng đã có ký kết thỏa thuận hợp tác với Văn phòng điều phối Chương trình nông thôn mới Hà Nội nhằm mang đến giải pháp thương mại điện tử toàn diện cho chương trình OCOP của thành phố. Qua đó, đưa địa phương này trở thành nơi tiên phong trong việc sử dụng TikTok làm kênh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Nông sản Việt và các sản phẩm OCOP trước đó đã được quảng bá và tiêu thụ trên các trang thương mại điện tử (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ riêng mạng xã hội TikTok, các cơ quan quản lý và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông sản đã cùng bắt tay với các trang thương mại điện tử để đưa sản phẩm lên sàn tiêu thụ trước đó. Có thể kể đến như cam Bắc Giang, Cao Phong; vải thiều Thanh Hà; hành tím Vĩnh Châu; mận Sơn La; lê thơm Tai Nung Lào Cai; nhãn lồng Hưng Yên; nhãn xuồng Đồng Tháp, bưởi da xanh Bến Tre…

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nghe ‘sao Michelin’ gợi ý du khách cách dùng món Việt...

0
(SGTT) - Mới đây, cẩm nang ẩm thực nổi tiếng thế giới - Michelin - đã đưa ra gợi ý những món ăn truyền...

Sắp công bố những nhà hàng đầu tiên được gắn sao...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, ngày 6-6 sẽ diễn ra lễ công bố danh sách nhà hàng được Michelin...

Gỏi cuốn, chả giò lọt top 50 món ăn nhẹ hấp...

0
(SGTT) - Sở hữu nguyên liệu đa dạng cùng cách chế biến truyền thống của người Việt, gỏi cuốn và chả giò là hai...

Top Chef Việt Nam 2023 chính thức phát sóng từ ngày...

0
(SGTT) - Với những điểm mới nổi bật như thử thách đối đầu, thử thách tại các nhà hàng Dining và người đánh giá...

Nước mắm Phú Quốc là một trong 10 loại gia vị...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực được xem là "bản đồ ẩm thực thế giới" - TasteAtlas - đã đưa ra danh...

Cơm tấm lọt top 10 món cơm ngon nhất thế giới...

0
(SGTT) - "Từ những hạt gạo bị vỡ, người Việt Nam đã kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo nên món cơm...

Kết nối