Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Trung thu mới lạ với bánh dẻo lạnh hoa đậu biếc

(SGTTO) – Là món bánh có nguồn gốc từ quốc gia Singapore, bánh Trung thu dẻo lạnh có rất nhiều tên gọi như bánh dẻo tuyết, bánh trung thu vỏ lạnh hay bánh trung thu da tuyết… So với bánh dẻo Việt Nam, bánh dẻo lạnh ít ngọt hơn, cảm giác ăn mát lạnh, như tan chảy nơi đầu lưỡi.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Yến Anh, hiện đang theo học nghề đầu bếp tại Đức và cũng là người chế biến thành công món bánh dẻo lạnh hoa đậu biếc. Hiện Yến Anh đang quản lý một kênh YouTube chuyên về ẩm thực, du lịch và cuộc sống tai nước Đức – Cá dọn bể.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng thử làm món bánh Trung thu lạ miệng này để chiêu đãi người thân, bạn bè cho dịp Trung thu sắp tới với công thức, video gợi ý từ bạn Yến Anh nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Phần nhân:

  • Đậu xanh rửa sạch, để ngâm khoảng 2 giờ. Sau đó, đem luộc nhừ cùng với đường. Sau khi luộc xong say nhuyễn và đem đi sên khoảng 30 phút. Trong lúc sên đậu xanh cho thêm dầu dừa và bột mì đa dụng đã pha với nước vào đảo đều.

Phần vỏ:

  • Bột nếp, bột gạo, bột tàn mì và đường bột trộn chung. Sữa cùng với hoa đậu biếc đun sôi nhẹ để lấy màu xanh. Xong thì chắt bã hoa lấy nước cho vào chén bột, trộn đều.
  • Đem đi hấp nhiệt độ cao khoảng 20 phút. Khi bột đông lại lấy ra đảo cho bột nhuyễn hòa mịn với nhau. Sau đó, để bột nghỉ khoảng một giờ.

Nặn bánh:

  • Cân trước trứng muối, trừ đi khối lượng trứng muối sẽ được khối lượng phần nhân đậu xanh. Trứng muối đặt giữa nhân đậu xanh và nặn chùm đậu xanh lên.
  • Vỏ bánh cán mỏng thành hình tròn nhỏ đặt phần nhân vào giữa vỏ bánh và nặn khép bánh kín lại (tránh không khí giữa vỏ và nhân). Trang trí, ép khuôn, để tủ lạnh trước khi dùng.

Yến Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị món bún riêu anh Thái...

0
(SGTT) - Chọn phần nước dùng món bún riêu hầm từ giò heo và chả viên tôm, tiệm bún riêu anh Thái là điểm...

Ghé quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

0
(SGTT) - Từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ, thương hiệu Xôi Bát ra đời và mang đến cho thực khách TPHCM trải...

Chill House – quán cà phê có ‘biển xanh, cát trắng’...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng Việt...

0
(SGTT) - Những vấn đề liên quan đến vàng thường xuyên trở nên nổi cộm ở Việt Nam từ năm 1955 đến nay. Tiếp...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại...

0
(SGTT) - Theo thời gian, chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng ở Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng...

0
(SGTT) - Chỉ từ 20.000 đồng, thực khách đã có phần ăn sáng mang phong vị ẩm thực Trung Hoa tại một quán nằm...

Kết nối