Thứ Năm, Tháng Năm 9, 2024

Dinh dưỡng mùa dịch: gà tiềm yến trái dừa cho người làm việc căng thẳng

(SGTTO) – Nhân viên văn phòng, người làm việc căng thẳng, người thường xuyên thức khuya, phụ nữ mang thai hoặc vừa sinh xong, người thiếu máu… cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, nhất là trong mùa dịch bệnh hiện nay.

Trong chuỗi livestream Tăng cường miễn dịch với các món ngon từ yến, sau món yến dành cho trẻ em, đầu bếp Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ nhiệm CLB bếp Việt – Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, tiếp tục hướng dẫn độc giả món gà tiềm yến trái dừa, thích hợp cho giới văn phòng bồi bổ sức khỏe.

Nguyên liệu
  • Một con gà ác
  • 3-5g yến (ngâm 15 phút)
  • Một trái dừa tươi
  • 300ml nước dùng ninh hai tiếng từ xương gà và hành paro.
  • Một ít củ sen, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ, sâm, nhãn nhục, rượu nấu ăn, nước dừa.
  • Gia vị: muối hạt, đường phèn.
Cách làm
  • Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn theo lượng vừa đủ vào trái dừa, có thể cho thêm nấm, bắp hoặc các rau củ khác tùy theo sở thích.
  • Bước 2: Dùng rượu nấu ăn để xoa đều gà, sau đó dằn thêm một ít muối hạt và đường phèn trước khi cho gà vào trái dừa.
  • Bước 3: Cho một vài lát gừng vào để cân bằng vì món tiềm này có tính mát. Sau đó mang trái dừa chưng cách thủy ở nhiệt độ vừa phải khoảng hai tiếng đồng hồ.
  • Bước 4: Sau đó cho phần yến tươi đã ngâm và kỷ tử vào, sau đó tiếp tục chung thêm 20 phút.

Lưu ý:

  • Khi món này nấu cho trẻ em thì không nên cho sâm vào.
  • Cho kỷ tử vào sau khi cho yến để món ăn không bị chua.
  • Mở lửa nhỏ vừa phải và chưng cách thủy vì nhiệt độ cao sẽ làm yến tan ra, mất đi hàm lượng dinh dưỡng.

Mỹ Duyên ghi

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Photophone – Xu hướng để giới trẻ kiếm tiền từ đam...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, dịch vụ chụp ảnh bằng điện thoại (photophone) đang trở thành một xu hướng mới hấp dẫn giới...

Khách quốc tế trải nghiệm tour đi chợ, nấu ăn tặng...

0
(SGTT) – Một doanh nghiệp du lịch tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tiên phong thực hiện loại hình tour dành cho...

Người trẻ ‘biến hình’ cho những dòng kênh đen

5
(SGTT) - Đắm mình vào những dòng nước đen kịt, đầy rác rưởi hôi thối ở TPHCM, những bạn trẻ trong nhóm Sài Gòn...

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Kết nối