Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thơm lừng cùng diềm bò nướng rau củ

(SGTT) – Trong nhiều phong cách ẩm thực nướng, các món nướng của người Hàn Quốc luôn có những “tín đồ” riêng bởi sự đa dạng trong cách chế biến, nguồn nguyên liệu đặc sắc. Theo đó, diềm bò nướng rau củ là món ăn mà thực khách có thể thử trong bữa trưa hôm nay.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực quốc tế, các món nướng Hàn Quốc có tên gọi là Bulgogi – kiểu chế biến món ăn mà thịt được cắt theo phong cách khác nhau và nướng trên bếp than hồng.

Điểm hấp dẫn ở món nướng Hàn Quốc là họ thường sử dụng thịt bò, bởi độ mọng nước và có nhiều cách nướng để thưởng thức độ chín thịt tùy ý. Trong đó, diềm bò là phần thịt đặc sắc mà các quán ăn đã dần đưa vào thực đơn phục vụ thực khách.

Diềm bò chính là thịt dọc phần bụng của bò, nạc nhiều và mỡ ít, có vị béo, độ thịt mềm – giòn cân bằng. Cũng như mọi phần thịt bò khác, diềm bò có độ dinh dưỡng của loại thịt đỏ đáng để mọi người thử qua.

Khác với ẩm thực nướng Nhật Bản khi không nêm nếm nhiều gia vị ướp, các món nướng Hàn Quốc có nhiều loại sốt được ướp qua thịt như sốt mật ong, sốt tiêu đen, sốt chanh dây chua ngọt, sốt bơ sữa hay đơn giản nhất là ít muối rắc lên. Về thịt cắt, có ba kiểu cắt là tảng như steak, lát thịt mỏng hay cắt hình quân cờ.

Diềm bò sẽ được xiên que, nướng cùng một số loại rau củ như ớt chuông, hành tây, khoai tây, hành tím, cà chua bi. Thế nên, thực khách chỉ cần gọi thêm xà lách để quấn thịt thưởng thức hoặc dùng kèm cơm trắng đều bắt vị.

Giờ trưa ngày làm việc trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ đã đến, mọi người có thể hẹn đồng nghiệp, người thân đến nhà hàng Hàn Quốc và trải nghiệm món này hoặc chế biến tại nhà theo công thức dưới đây.

Theo amthuchanquoc, thitbongoainhap, cachlamthitbonuongraucu

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Trưa nay ăn gì: Mực hấp chanh – món ngon vị...

0
(SGTT) – Từng con mực được cắt khoanh khéo léo, đẹp mắt, thấm đẫm sốt chanh nấu vị Thái là gợi ý cho thực...

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào nghêu, món ăn đơn...

0
(SGTT) – Mì gói xào nghêu là món ăn dễ chế biến, mang đến hương vị mới lạ cho thực khách trong bữa trưa...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn

0
(SGTT) – Cá cơm là nguồn thực phẩm dân dã, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, món cá cơm chiên...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Chọn thịt gà, tôm làm điểm nhấn cho mâm tiệc trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà và tôm là hai loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc. Hôm nay, chúng...

Kết nối