Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024

Đến Đà Nẵng, thử món bánh cuốn nóng hổi tráng bằng lò củi

(SGTT) – Nằm tại thôn Tuý Loan Đông 2, xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, quán bánh cuốn của cụ bà Đặng Thị Tuý Phong (84 tuổi) thu hút thực khách bởi món bánh nóng hổi, được tráng bằng lò củi.

Bánh cuốn tại đây được làm từ bột gạo, tráng trực tiếp bằng lò củi. Nhân bánh có sự kết hợp giữa mộc nhĩ (nấm mèo), thịt heo băm nhỏ đã được sơ chế chín và hành lá. Ăn cùng với bánh cuốn là chả, thịt nướng, rau, đồ chua.

Nước chấm cũng khiến món cánh cuốn của cụ bà Tuý Phong trở nên hấp dẫn hơn. Nước chấm chỉ bao gồm nước mắm, đường, chanh (hoặc giấm), tỏi và ớt… thế nhưng hương vị lại đậm đà, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Ngoài bánh cuốn, thực khách có thể thưởng thức bánh bèo tại quán. Mỗi phần ăn sẽ có giá từ 20.000 – 25.000 đồng.

Địa chỉ: Đường Quảng Xương, xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng (Cơ sở sản xuất bánh tráng Tuý Loan bà Tuý Phong)

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bảy giải pháp để ĐBSCL vượt qua những thách thức về...

0
(SGTT) - ĐBSCL, nơi mỗi năm có thể nhận xấp xỉ 450 tỉ mét khối nước ngọt trước khi đổ ra biển đã phải...

Food Núp Chợ: Bình dị phần cơm tấm tại quán Mỹ...

0
(SGTT) - Nếu có dịp đến chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TPHCM), thực khách có thể thưởng thức cơm tấm tại quán Mỹ,...

Nghề đan gùi và dệt thổ cẩm của người S’tiêng ở...

0
(SGTT) - Sáng ngày 15-5, tại không gian sinh hoạt của Vườn Quốc gia Bù Gia Mập diễn ra lễ công bố nghề truyền...

Theo dòng xu hướng, kinh doanh các mặt hàng đan móc...

0
(SGTT) - Bộ môn đan móc len thời gian gần đây đã trở thành trào lưu bởi tính ứng dụng và giải trí cao...

Mùa mưa sắp đến, những lưu ý khi bảo dưỡng ô...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, nhiều trung tâm bảo dưỡng ô tô bắt đầu tiếp nhận nhiều xe đến để bảo dưỡng các...

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Kết nối