Chủ Nhật, Tháng Tư 28, 2024

Ghé Huế, tìm đến quán bún củi không tên

(SGTT) – Quán bún bò Huế nấu bằng lò củi có tuổi đời hơn 50 năm nằm trong con hẻm ở ngoại ô thành phố Huế luôn thu hút đông khách mỗi buổi sáng.

Đây là một trong số ít quán bún ở Huế còn sử dụng 100% củi để nấu nồi nước dùng. “Nấu nước dùng bằng củi thì nước bún sẽ ngon và đậm đà hơn nấu than hay gas”, o Bê – bà chủ gần 60 tuổi của quán – cho biết và chia sẻ thêm bà cùng em gái của mình chuẩn bị các nguyên liệu từ chiều hôm trước đến khuya. Đó là quết (giã) chả bò, chả heo, hầm xương, nấu gia vị…

Điều đặc biệt khác của quán là “ba không”: Không bảng hiệu, không bảng giá và không nhân viên phục vụ. Chính vì điều đó đã tạo nên sự đặc biệt về hình thức phục vụ của quán. Vì quán không có nhân viên phục vụ, nên mỗi thực khách đều tự lấy sẵn rau, nước mắm, sa tế ớt và chờ gọi để lấy bún như một thói quen và không thấy phiền hà. Có những lúc khách đông, họ còn phụ giúp bỏ bún trước vào tô. O Bê và em của mình luôn nhớ khách nào đến trước, đến sau để phục vụ.

Mỗi ngày o Bê bán được bình quân 20-30 kg bún. Mỗi tô bún có giá từ 30.000 đến 40.000 hoặc 50.000 đồng tùy loại.

  • Địa chỉ: 2/147 Nguyễn Lộ Trạch, thành phố Huế
Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối