Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Ngắm làng cổ 650 năm tuổi ở Huế vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’

Du lịchHành trình - Điểm đếnNgắm làng cổ 650 năm tuổi ở Huế vào ‘Top 7 Ấn...
(SGTT) – Cách trung tâm thành phố Huế chưa đầy 10km, La Chử là ngôi làng cổ hơn 650 năm tuổi, thuộc thị xã Hương Trà. Vừa qua, làng La Chử đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” lần 3, năm 2023 ở hạng mục “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung”.

Theo Cổng TTĐT thị xã Hương Trà, tên gọi “La Chử” đã có kể từ khi lập làng đến nay, trải qua hơn 650 năm. Sử liệu của làng cho biết những vị khai canh của làng khi đến đây đã thấy vùng đất bằng phẳng như tấm lụa, trải dài bên đầm nước mênh mông nên đặt tên làng là La Chử.

“La” có nghĩa lụa là, “Chử” là đầm nước, bến nước – phiên âm theo chữ quốc ngữ hiện nay “Chử” phải viết bằng “dấu hỏi”, là tấm lụa phẳng trải dài phơi bên bến nước mênh mông.

Những ngôi làng ven Huế từ lâu đã có sự phân công nhau để gieo trồng những sản vật cho kinh đô xưa. Có làng trồng hoa, có làng cấy lúa, có làng trồng cây ăn trái… trong đó, La Chử là làng rau.

Ngày nay, người dân làng La Chử sống chủ yếu nhờ vào nông nghiệp, gắn với việc thâm canh các loại hoa màu, cung cấp rau sạch cho thành phố Huế và các vùng lân cận. Nhìn từ trên cao, làng La Chử hiện lên ấn tượng bởi sắc vàng của lúa chín, sắc xanh của của những ruộng rau và những nếp nhà mái ngói đỏ nổi bật.

Bên cạnh đó, vào mùa Hè, hoa sen nở rộ tại La Chử cũng thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến đây khám phá.

Hoàng Lê

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’ ẩm thực

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để gắn sao, sau Hà Nội và TPHCM. Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm xây dựng "bản đồ ẩm thực" sau câu chuyện Michelin Điểm qua 4...

Chợ phiên làng chài Tân Thành, điểm đến cuối tuần ở Hội An

0
(SGTT) – Chợ phiên làng chài Tân Thành (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) vừa hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngưng, đón mùa du lịch Hè với nhiều sự kiện sôi nổi. Theo đó, vào ngày 13-4 vừa qua, tại phiên chợ này đã diễn...

Dấu xưa – Hồn phố: Thăm nhà cổ trăm cột, trên 120 năm tuổi ở Long An

0
(SGTT) – Nằm ở xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, "Nhà trăm cột" là di tích lịch sử hơn 120 năm tuổi. Nơi đây thu hút du khách bởi kiến trúc độc đáo kiểu nhà rường xứ Huế, cùng 120 cây cột được làm từ...