Thứ Hai, Tháng Năm 13, 2024

Hội Đầu bếp Bình Dương mang ‘Trung thu’ đến trẻ em khó khăn ở Bến Tre

(SGTT) – Không chỉ là tổ chức chuyên về ẩm thực và nghề bếp, Hội Đầu bếp Bình Dương còn có những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa ở các tỉnh, thành. Nhân dịp Tết Trung thu 2023, hội đã mang yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Theo đó, Hội Đầu bếp Bình Dương đã phối hợp cùng UBND xã An Hiệp tổ chức đêm phá cỗ trung thu cho các bé tại khuôn viên trường Tiểu học An Hiệp 1. Cụ thể, có khoảng 400 phần quà gồm lồng đèn, sữa, bánh trung thu gửi đến trẻ em nơi đây. Hơn thế nữa, ban tổ chức còn nấu 400 suất ăn gồm gà rán, khoai tây chiên và xúc xích để các bé thưởng thức và phá cỗ trung thu.

Ông Nguyễn Văn Thông, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương, chia sẻ Tết Trung thu là dịp để mọi người đoàn tụ gia đình, sum vầy bên bữa ăn ấm cúng. Trên cơ sở đó, hội đã cùng các đơn vị đồng hành tổ chức đêm phá cỗ cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ là những phần quà thiết thực, các em còn được thưởng thức những món ăn do đầu bếp chuyên nghiệp chế biến, cùng nhau đón trung thu bên những chiếc lồng đèn xinh xắn.

Để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, hội đã nhận được sự đồng hành từ các đơn vị như Inox Hùng Cường, Ông Cao Văn Luận, Nhà sáng lập thương hiệu phở hoa hồi vàng tại Úc, Công ty TNHH Nông lâm sản Thành Nam, doanh nghiệp thực phẩm Food Patik, Bamboo Cool và Dụng cụ bếp Tuấn Thảo.

Năm ngoái, Hội Đầu bếp Bình Dương cũng đã tổ chức chương trình đón Tết trung thu cho trẻ em nghèo ở Đắk Nông với 350 phần quà thiết thực và ý nghĩa.

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Buýt vi vu: Khám phá bảo tàng Áo dài, nhà thờ...

0
(SGTT) - Trên tuyến xe buýt 88, du khách sẽ có dịp đi qua nhiều địa điểm thú vị tại thành phố Thủ Đức...

Thử món mì ramen ở quán ăn Nhật đầu khu chợ...

0
(SGTT) - Mì ramen là món ăn truyền thống thường được phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản ở TPHCM. Ngay...

Kết nối