Chủ Nhật, Tháng Năm 5, 2024

Bò nướng lá cách khiến thực khách mê mẩn hơn 20 năm ở Hậu Giang

(SGTT) – Thịt bò, thịt heo xay nhuyễn trộn đều, tẩm ướp gia vị và gói trong lá cách nướng chín nóng hổi. Khi ăn thêm tương đen, tương đỏ cay ngọt, giá 6.000 đồng mỗi xiên.

Quán bò nướng lá cách nằm ven quốc lộ 61, gần cầu Tầm Vu, đoạn qua xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, cách thành phố Cần Thơ khoảng 15km. Đây là địa chỉ ăn uống hút khách hơn 20 năm nay, khách hàng chủ yếu ở Hậu Giang và các tỉnh thành lân cận như Sóc Trăng, Cần Thơ.

Khoảng trưa, tiệm bò nướng bắt đầu nhóm lửa, khói tỏa bay cả một góc đường, khiến ai đi ngang cũng phải hít hà mùi thơm dậy từ những xiên bò nướng. Người không cầm lòng phải dừng chân mua bằng được xiên bò nóng hổi làm món ăn vặt.

Quầy bò lụi nướng hấp dẫn, chủ quán bán không nghỉ tay. Ảnh: Huỳnh Nhi

Bò lụi gồm thịt bò và thịt heo được băm nhuyễn trộn đều, tẩm ướp gia vị, gói chặt trong lá cách theo từng cuốn nhỏ vừa ăn, mỗi xiên có sáu cuốn. Vừa nướng, chủ quán vừa quét mỡ bò bóng loáng để xiên thịt không bị khô cứng, giữ được độ mềm mại. Lá cách có vị hơi nhẫn, bùi và có mùi thơm riêng, hòa quyện với phần thịt ướp đậm đà bên trong, ăn không ngán.

Mỗi xiên bò giá 6.000 đồng, vừa túi tiền.

Thực khách cho biết điều cuốn hút họ là những xiên bò nướng lúc nào cũng “nóng hổi vừa thổi vừa ăn”, họ thích cảm giác đứng bên bếp lửa, chờ xiên bò nướng chín tới rồi thêm tương đen, tương đỏ cay ngọt ăn liền tại chỗ.

“Bây giờ kiếm quán bán món này rất ít, hầu như mọi người đều nướng thịt với lá lốt, ăn dễ ngán và đọng nhiều dầu mỡ, vị ngọt. Quán này nướng bò với lá cách có vị đặc biệt, ăn thơm và ngon hơn. Lần nào từ Cần Thơ về quê tôi cũng phải ghé mua 10 xiên”, chị Thu Ánh ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang chia sẻ. Chị nói thêm, điểm hạn chế là quán chỉ bán mỗi xiên bò lụi, không có món ăn kèm khác như bánh mì hay rau sống, bánh tráng, bún.

Bò lụi được gói lá cách đẹp mắt, vuông vức. Khách có thể mua xiên tươi về nướng tại nhà.

Mỗi xiên bò lụi có giá 6.000 đồng, quán bán từ 12:30 đến khoảng 17:00 là hết. Trong vài tiếng ngắn ngủi, quán bán hàng trăm xiên cả nướng chín và chưa nướng. Ngoài bò lụi, tiệm còn bán bánh khoai mì nướng, món quà vặt quen thuộc của người miền Tây.

Huỳnh Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Giải nhiệt ngày hè với 5 thức uống mát lạnh, mới...

0
(SGTT) - Xoài hồng dừa non, trà quýt bạc hà hay nước dừa matcha... là những loại thức uống mới lạ, giúp bạn giải...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Kết nối