fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 24, 2022

Đà Nẵng hỗ trợ những đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên

Ngày 19-9, Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Đà Nẵng) đã đón đoàn khách MICE (công vụ kết hợp du lịch) bao gồm 138 khách của công ty Nirvana Memorial Park (IPOH) Berhad đến từ Malaysia do Công ty TNHH Indochina Charmtours khai thác từ ngày 19 đến 23-9.

Trước đó, ngành du lịch Đà Nẵng đã tiếp nhận đoàn khách MICE với 558 khách của Công ty PT. Gajah Tunggal Tbk đến từ Indonesia do đơn vị lữ hành Đông Travel khai thác từ ngày 29-8 đến 16-10-2022.

Đoàn khách MICE từ Malaysia đến Đà Nẵng hôm nay, 19-9. Ảnh: Nhân Tâm

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, đây là hai đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên được áp dụng các ưu đãi từ Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế vào cuối năm 2022 và năm 2023 được công bố vào cuối tháng 8 vừa qua. Các hoạt động hỗ trợ như lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng chào đón và tặng quà đoàn khách tại sân bay, hỗ trợ công tác truyền thông cho đoàn khách, hỗ trợ tư vấn đoàn khách, đăng thông tin chào đón đoàn khách trên màn hình LED của nhà ga quốc tế Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và biểu diễn nghệ thuật chào đón đoàn.

Đối với các đoàn khách trên 200 khách, thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí landtour tại Đà Nẵng cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện (tối đa 5 người trong vòng 3 ngày), hỗ trợ phòng ở khách sạn, liên hệ địa điểm khảo sát.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng được thí điểm từ năm 2020 là một điểm nhấn, tạo động lực cho du lịch nội địa trong bối cảnh Covid-19.

Theo ông Đỗ Trọng Hậu, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), hoạt động chào đón các đoàn khách MICE là một trong những hoạt động góp phần làm hồi phục ngành du lịch của thành phố. “Nhà ga luôn trong sẵn sàng hỗ trợ hết mình trong các công tác chuẩn bị và triển khai đón các đoàn khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng”, ông cho biết

Sau khi bắt đầu áp dụng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng năm 2022 (kéo dài từ ngày 21-2 đến 1-8-2022), Sở Du lịch Đà Nẵng đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa với gần 15.600 lượt khách (trong đó có 7 đoàn từ 700 khách trở lên, 9 đoàn từ 300-700 khách và 15 đoàn trên 100 khách).

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng muốn ‘kích hoạt’ lại việc trao đổi khách với...

0
Vừa qua, ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Nhật Bản với mong muốn...

Đà Nẵng lên kế hoạch đón khách Ấn Độ và Trung...

0
Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng vào việc mở đường bay trực tiếp từ các thủ phủ lớn của Ấn Độ (New Delhi,...

Đà Nẵng hướng tới hình thành hệ sinh thái du lịch...

0
Sáng nay, 15-9, ngành du lịch Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với ba doanh nghiệp trong nỗ lực chuyển...

Đà Nẵng kỳ vọng đón hơn 500.000 lượt khách quốc tế...

0
Ngành du lịch Đà Nẵng vừa phát đi thông cáo, kỳ vọng đón 540.000 khách quốc tế từ nay đến 3-2023 dựa trên...

Đà Nẵng lên kế hoạch hỗ trợ 35.000 khách MICE trong...

0
Ngành du lịch thành phố Đà Nẵng trong năm thứ 3 liên tiếp sẽ thực hiện chương trình hỗ trợ với những chính sách...

Du lịch Đà Nẵng có dấu hiệu trầm lắng, sẽ kéo...

0
Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong tháng 8 và các tháng tiếp theo có xu hướng giảm do kỳ nghỉ hè...

Kết nối