Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Đà Nẵng hỗ trợ những đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên

Ngày 19-9, Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Đà Nẵng) đã đón đoàn khách MICE (công vụ kết hợp du lịch) bao gồm 138 khách của công ty Nirvana Memorial Park (IPOH) Berhad đến từ Malaysia do Công ty TNHH Indochina Charmtours khai thác từ ngày 19 đến 23-9.

Trước đó, ngành du lịch Đà Nẵng đã tiếp nhận đoàn khách MICE với 558 khách của Công ty PT. Gajah Tunggal Tbk đến từ Indonesia do đơn vị lữ hành Đông Travel khai thác từ ngày 29-8 đến 16-10-2022.

Đoàn khách MICE từ Malaysia đến Đà Nẵng hôm nay, 19-9. Ảnh: Nhân Tâm

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, đây là hai đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên được áp dụng các ưu đãi từ Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế vào cuối năm 2022 và năm 2023 được công bố vào cuối tháng 8 vừa qua. Các hoạt động hỗ trợ như lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng chào đón và tặng quà đoàn khách tại sân bay, hỗ trợ công tác truyền thông cho đoàn khách, hỗ trợ tư vấn đoàn khách, đăng thông tin chào đón đoàn khách trên màn hình LED của nhà ga quốc tế Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và biểu diễn nghệ thuật chào đón đoàn.

Đối với các đoàn khách trên 200 khách, thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí landtour tại Đà Nẵng cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện (tối đa 5 người trong vòng 3 ngày), hỗ trợ phòng ở khách sạn, liên hệ địa điểm khảo sát.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng được thí điểm từ năm 2020 là một điểm nhấn, tạo động lực cho du lịch nội địa trong bối cảnh Covid-19.

Theo ông Đỗ Trọng Hậu, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), hoạt động chào đón các đoàn khách MICE là một trong những hoạt động góp phần làm hồi phục ngành du lịch của thành phố. “Nhà ga luôn trong sẵn sàng hỗ trợ hết mình trong các công tác chuẩn bị và triển khai đón các đoàn khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng”, ông cho biết

Sau khi bắt đầu áp dụng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng năm 2022 (kéo dài từ ngày 21-2 đến 1-8-2022), Sở Du lịch Đà Nẵng đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa với gần 15.600 lượt khách (trong đó có 7 đoàn từ 700 khách trở lên, 9 đoàn từ 300-700 khách và 15 đoàn trên 100 khách).

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm bãi đá như ‘đàn cá heo’ ở miền núi Đà...

0
(SGTT) - Khu vực đầu nguồn sông Cu Đê, thuộc thôn Giàn Bí và Tà Lang, xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa Vang,...

Đà Nẵng: Lễ hội du lịch Golf 2023 kỳ vọng thu...

0
(SGTT) – Chiều 24-8, Đà Nẵng tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Golf 2023 với chủ đề “Những cú Swing bắt sóng...

Đà Nẵng: Bảo vệ, phục hồi rạn san hô tại bán...

0
(SGTT) – Vừa qua, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng các tình...

10 trải nghiệm thú vị tại Đà Nẵng và Hội An...

0
Mới đây, chuyên trang du lịch quốc tế nổi tiếng Travel+Leisure đã gợi ý 10 hoạt động thú vị mà du khách có thể...

Đến Đà Nẵng khám phá biển ghềnh Bàng

0
(SGTT) - Ghềnh Bàng nằm trên bán đảo Sơn Trà, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 20km. Hiện tại, ghềnh Bàng chưa khai thác...

Đà Nẵng: Doanh thu dịch vụ tăng nhờ chuỗi lễ hội...

0
Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 đã góp phần giúp ngành du lịch và dịch vụ Đà Nẵng đạt được tăng...

Kết nối