Thứ Năm, Tháng Năm 2, 2024

59 giây vào bếp: Bánh kem bông lan dâu – món quà vặt hấp dẫn sau bữa cơm gia đình

(SGTT) – Bánh kem là món ăn khoái khẩu của một số người, thường dùng như món tráng miệng sau bữa cơm. Với phiên bản mini bánh kem bông lan dâu này, các thành viên sẽ có thêm sự thú vị hơn sau bữa ăn.

Theo đó, các nguyên liệu làm bánh tìm mua khá dễ dàng tại các cửa hàng chuyên về làm bánh hoặc thực phẩm ngoại nhập. Do dâu tây là chủ đạo nên mọi người cần chọn mua dâu tươi để bảo đảm độ ngon món ăn.

Nguyên liệu

  • 200g đường
  • 4 lòng trắng trứng
  • Ít muối
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 300g dâu tây bỏ vỏ, cắt mỏng và 300g dâu tây bỏ vỏ, tách đôi
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 480ml kem đánh bông
  • 225g pound cake, tạo hình khối

Cách làm

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 100 độ C. Phết 150g đường lên khay nướng, nướng trong 7 phút cho ấm. Lấy đường ra khỏi lò và để lò vẫn bật.
  2. Trong một âu lớn, sạch và khô, đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bọt, sau đó cho muối vào. Trong khi đánh, thêm mỗi lần 1 muỗng canh đường ấm, tăng dần tốc độ máy trộn cho đến khi hình thành đỉnh đặc và bóng (5-7 phút). Thêm vani vào và khuấy đến khi hỗn hợp sánh lại.
  3. Lót 2 tấm nướng bằng giấy chuyên dụng. Xếp 10 muỗng bằng nhau lên khay nướng, cách nhau ít nhất ½ cm. Sử dụng mặt sau của một chiếc muỗng để tạo một vạch chia ở giữa.
  4. Nướng trong khoảng 90 phút, bánh chín thì lấy ra khỏi giấy lót. Tắt lò và để bánh trứng đường nguội trong lò trong 2 giờ, tối đa qua đêm.
  5. Dâu tây nhuyễn: Chuẩn bị một chảo nhỏ, kết hợp dâu tây cắt lát mỏng, 50g đường và nước cốt chanh, để trong 10 phút cho ngấm. Chuyển chảo lên bếp và nấu ở lửa vừa trong 10 phút, đến khi dâu tây hơi mềm nhưng vẫn có màu đỏ rực.
  6. Lấy ra lọc qua rây lưới mịn để loại bỏ hạt rồi để nguội. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Cho 60ml kem tươi vào mỗi ổ bánh trứng đường, rưới thêm dâu tây xay nhuyễn là món ăn hoàn tất.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối