Chủ Nhật, Tháng Năm 5, 2024

59 giây vào bếp: có ngay cơm bắp cà ri

(SGTT) – Nếu yêu thích hương vị cà ri, mọi người có thể ra chợ, siêu thị tìm mua thêm thịt bò xay, bắp, kết hợp cùng ít gia vị trong gian bếp là sẽ có ngay món cơm cà ri thơm lừng.

Theo đó, bắp đem luộc, cho thằng vào cơm nấu để tạo vị thanh ngọt cho hạt cơm. Thịt bò xay thì đem xào với rau, củ, gia vị. Cuối cùng, chọn một cái đĩa thật đẹp, cho cơm lên và rưới hỗn hợp sốt thịt xào xung quanh.

Nguyên liệu

  • 2 chén gạo nấu cơm
  • 1 trái bắp
  • 450ml nước
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 250g thịt bò xay
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/3 củ cà rốt
  • 1/2 trái bí xanh
  • 1 trái cà tím
  • 1 trái cà chua nhỏ
  • 40g sốt cà ri
  • 1 muỗng canh sốt cà chua
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm

  1. Nấu cơm bắp: Bắp bỏ vỏ, luộc qua nước sôi với muối khoảng 1 phút. Cắt đôi, cắt ngang, và nạo bỏ trái, giữ cốt lõi. Cho gạo đã vo sạch, nước và muối vào trong nồi cơm điện và trộn đều. Xếp nhân, bổ đôi hạt, nấu bình thường. Khi gạo chín, bỏ lõi, trộn đều tất cả các thứ lại với nhau, đậy kín vung và cho vào xửng hấp khoảng 5 phút.
  2. Hành tây băm nhuyễn, cà rốt thái nhỏ, bí ngòi, cà tím, cà chua cắt miếng vuông cỡ 1cm. Đun nóng dầu ô liu trong chảo ở lửa vừa, cho hành tây và cà rốt vào, rắc một ít muối và chiên. Khi hành chuyển sang màu nâu, cho bí ngòi, cà tím và cà chua vào xào.
  3. Khi rau chín mềm, cho thịt bằm, rắc muối vào, xào sơ qua. Khi thịt chuyển màu, cho cà ri cắt nhỏ và tương cà vào xào cùng. Trang trí bằng cách cho cơm vào giữa đĩa, bỏ phần sốt vào xung quanh là hoàn tất.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Kết nối