fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Chinh phục cầu Nhật Tân ở giải Marathon Techcombank Hà Nội vào tháng 9

(SGTT) – Sáng 24-8, đại diện các đơn vị Sunrise Events Vietnam (SEV) và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho biết giải chạy Marathon Techcombank sẽ được tổ chức lần đầu tiên ở Hà Nội với thông điệp “Dấu ấn vượt trội”. Tại đây, có nhiều cự ly đa dạng kết hợp với cảnh sắc thủ đô, hứa hẹn các trải nghiệm mới trên từng cung đường chạy cho runner vào ngày 24 và 25-9 sắp tới.

Người tham gia giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank sẽ xuất phát tại hồ Hoàn Kiếm, đi qua các điểm di sản lịch sử kết nối với điểm nhấn kiến trúc hiện đại của thành phố triệu dân và về đích tại khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside Long Biên. Cũng tại giải, lần đầu tiên vận động viên thi đấu cự ly full marathon (42km) có cơ hội chinh phục cầu Nhật Tân, cây cầu dây văng lớn nhất Việt nam. Ngoài ra, cầu Long Biên, biểu tượng văn hóa lịch sử của người dân thủ đô cũng xuất hiện trên chặng bán marathon (21km) của runner.

Được biết, tất cả cung đường chạy của 4 cự ly 5km, 10km, bán marathon và full marathon đều nhận được chứng nhận từ Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), đảm bảo tính chính xác và độ an toàn cho vận động viên. Giải chạy này cũng có đường chạy cho trẻ em nhằm khuyến khích lối sống lành mạnh đến các vận động viên nhí từ 5 đến 14 tuổi.

Đại diện ban tổ chức và các đơn vị đồng hành tại cuộc họp báo giới thiệu về giải chạy sáng 24-8. Ảnh: BTC

Đại diện cho Techcombank, ngân hàng được cộng đồng yêu chạy bộ biết đến với giải chạy Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh qua 5 mùa (2017, 2018, 2019, 2021, 2022), bà Thái Minh Diễm Tú, giám đốc khối Tiếp thị Techcombank, nói “Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên là sự kết nối ấn tượng và độc đáo giữa các cung đường di sản và các điểm nhấn kiến trúc hiện đại của thành phố”.

Với thông điệp “bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, không chỉ truyền cảm hứng về lối sống khỏe mạnh, ban tổ chức còn mong muốn thúc đẩy mỗi cá nhân nhận ra tiềm năng, có khát khao mãnh liệt để theo đuổi thành công theo cách riêng của mình.

Bà Thái Minh Diễm Tú, giám đốc khối Tiếp thị Techcombank trả lời báo chí tại cuộc họp báo về giải chạy. Ảnh: BTC

Theo ông Phạm Xuân Tài, Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội, giải chạy không chỉ là cơ hội quảng bá hình ảnh thủ đô Hà Nội như điểm đến tiềm năng về du lịch thể thao, mà còn khuyến khích người dân địa phương cùng nhau chạy bộ vì một lối sống năng động và lành mạnh.

Hà Nội Marathon Techcombank có nhiều cự ly đa dạng, phù hợp với các độ tuổi bao gồm hai cự ly dành cho giải chạy thiếu nhi xuất phát vào chiều thứ bảy ngày 24-9 tại khu dân cư Vinhomes Riverside Long Biên. Cự ly 1,5km cho bé từ 5-10 tuổi, 3km từ 11-14 tuổi.

Ngày đua chính thức sẽ diễn ra vào sáng 25-9 với 4 cự ly. Trong đó cự ly marathon, bán marathon, xuất phát tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, về đích tại khu dân cư Vinhomes Riverside Long Biên. Cự ly 10km và 5km xuất phát, về đích tại Vinhomes Riverside Long Biên.

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chứng khoán giảm sâu: nhà đầu tư sinh viên ngồi yên...

0
(SGTT) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã về dưới 950 điểm, thấp nhất trong vòng hơn hai năm trở lại đây kể...

HSBC hỗ trợ Masan Group huy động gói tín dụng trị...

0
(SGTT) - Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam cùng với một số định chế tài chính khác cung cấp cho Công...

TPHCM Techcombank Marathon lần 5 sẽ có cung đường chạy xuyên...

0
(SGTT) – Sáng 10-11, ban tổ chức Giải marathon quốc tế TPHCM Techcombank công bố chính thức về mùa 5, sẽ diễn ra từ...

Có dưới 50 triệu đồng, sinh viên nên đầu tư vào...

0
(SGTT) - Đứng trước suy thoái kinh tế, các kênh đầu tư tài chính trở nên đầy biến động. Với số tiền nhàn rỗi...

Điểm qua mức lãi suất tiết kiệm mới của các ngân...

0
(SGTT) - Ngày 25-10, Ngân hàng Nhà nước lần thứ hai trong một tháng tăng đồng loạt các mức lãi suất điều hành. Ngoài...

Giải chạy UOB Global Heartbeat tại Việt Nam gây quỹ hơn...

0
(SGTT) - Là giải chạy trực tuyến toàn cầu tổ chức thường niên, năm nay riêng tại Việt Nam, ban tổ chức giải UOB...

Kết nối