Chủ Nhật, Tháng Năm 5, 2024

59 giây vào bếp: Ẩm thực fusion cùng bánh ngọn lửa bắt mắt

(SGTT) – Vẫn là món bánh thông thường được làm từ kem tươi, bánh bông lan, phô mai, các đầu bếp chuyên nghiệp tận dụng thêm đường, rượu rum để tạo nên món bánh ngọn lửa trông bắt mắt và ngon miệng.

Các nguyên liệu cho món bánh này có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên làm bánh. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm dễ thực hiện chỉ với 59 giây, bạn sẽ tạo nên sự thích thú cho người thân, bạn bè trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Nguyên liệu

  • 30g phô mai mascarpone
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 60ml kem đặc
  • Vài quả dâu tây (cắt lát)
  • 2 lát bánh bông lan
  • 70g lòng trắng trứng
  • 40g đường
  • 40g đường bột
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 50g đường (A)
  • 1 muỗng nước (A)
  • Ít rượu rum

Cách làm

1. Sử dụng máy trộn cầm tay, đánh kem béo với đường trong chén. Thêm mascarpone và đánh bông đến đỉnh mềm.

2. Đặt một lát bánh bông lan vào bên trong khuôn hình nhẫn. Tán kem (1), đặt dâu tây, và tán kem lần nữa. Đặt một lát bánh bông lan khác, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Làm lạnh 30 phút trong tủ lạnh.

3. Trong một tô khác, trộn lòng trắng trứng với muối. Thêm đường dần dần (3 lần riêng biệt) và đánh đến đỉnh cứng. Thêm đường bột và trộn cho đến khi vừa kết hợp.

4. Đặt (2) trên đĩa. Ống (3) lên bánh.

5. Đun nóng A (đường và nước) trong nồi ở lửa vừa đến 120°C. Khi bánh chín vàng nhẹ, lấy ra khỏi bếp. Để nguội bằng cách đặt nồi lên khăn ướt. Dùng một cái nĩa, tạo đường thành sợi.

6. Đặt đường spun (5) lên bánh (4). Đổ rượu rum lên bánh.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Kết nối