Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024

Bản tin ngày 17-1: Bình Thuận đề xuất được đón khách du lịch quốc tế

(SGTT) – UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề nghị được bổ sung vào danh sách các địa phương thí điểm đón khách du lịch quốc tế nhằm từng bước phục hồi mảng du lịch quốc tế cũng như ngành du lịch tỉnh.

Theo đó, Bình Thuận mong muốn được đón khách quốc tế ngay trong tháng 1-2022. Trong giai đoạn đầu, tỉnh sẽ đón du khách quốc tế theo tour trọn gói, khép kín từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở TPHCM và sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đến tham quan, nghỉ dưỡng tại khu vực Hàm Tiến – Mũi Né thuộc thành phố Phan Thiết.


Ngoài ra, trong bản tin Podcast hôm nay, ngày 17-1, còn cập nhật thông tin Phú Quốc đón gần 1.000 khách quốc tế sau hơn một tháng thí điểm đón khách.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, kể từ khi đón đoàn khách quốc tế đầu tiên vào ngày 20-11-2021, Phú Quốc đã đón gần 1.000 du khách quốc tế đến từ các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Uzebekistan và Kazakhstan. Trong đó, có 4 đoàn đến bằng chuyên cơ riêng.

Cuối bản tin là chuyên mục trưa nay ăn gì?

Hôm nay Sài Gòn Tiếp Thị xin gợi ý cho quý vị món Phở bò Nam Định – hương vị có “1 không 2” của đất Thành Nam

So với phở bò Hà Nội cuốn hút thực khách bởi nước dùng ngọt thanh, phở bò Nam Định lại gây ấn tượng ở hương thịt bò đậm đà cùng phong vị mặn mòi từ nước mắm cá cơm.

Cùng là một món ăn nhưng giữa phở bò Hà Nội và phở bò Nam Định có nhiều điểm không giống nhau về nguyên liệu và cách nêm nếm gia vị. Nếu bánh phở Hà Nội có độ mỏng, mềm dai nhưng không bị nát khi trụng nước sôi thì sợi bánh phở Nam Định nhỏ, mềm mướt chứ không khô cứng và nồng. Cụ thể, bánh phở được làm từ gạo chiêm của vụ trước, để hết nhựa mới đem nghiền bằng cối xay rồi tráng mỏng trên nồi nước được nấu bằng bếp than. Khi thưởng thức, thực khách sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi sợi phở trắng, dai và thơm vô cùng.

Thanh Diệu – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Kết nối