fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Bản tin ngày 16-1: Quy định cách ly của các tỉnh, thành phố với người về quê đón tết

(SGTT) – Hiện nay, mỗi địa phương vẫn có những yêu cầu người dân về quê ăn Tết Nguyên đán 2022 thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh khác nhau. Sau đây là những quy định của các tỉnh, thành phố trên cả nước được Sài Gòn Tiếp Thị cập nhật đến ngày 14-1.

Ngoài ta trong bản tin Podcast hôm nay, Sài Gòn Tiếp Thị mời quý vị lắng nghe tin tức về việc Việt Nam mở lại đường bay đến Úc, đợi các đường bay châu Âu.

Kể từ ngày 15-1, Vietnam Airlines đã được phép bay thường lệ trở lại đến Úc. Đây là thị trường quốc tế thứ 8 được hãng khôi phục hoạt động chở khách thường lệ sau 7 nước và vùng lãnh thổ là Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc).

Cuối bản tin là chuyên mục trưa nay ăn gì?

Hôm nay Sài Gòn Tiếp Thị xin gợi ý cho quý vị một món ăn đậm chất vùng cao với thịt nướng lá mắc mật.

Lá mắc mật hay còn gọi móc mật, hồng bì núi, mọc chủ yếu ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang… Nổi tiếng là gia vị khiến món ăn dậy mùi thơm, lá mắc mật xuất hiện trong các món ăn quen thuộc, như vịt quay lá mắc mật, heo quay, cá kho. Mọi người có thể mua lá này tại các siêu thị, hiệu thuốc Đông Y và nên chọn lá tươi thay vì loại đã được sấy khô. Đối với món nướng thì lá tươi sẽ phù hợp hơn, lá tiết ra phần tinh chất khi nướng, thấm vào thịt hơn.

Thanh Diệu – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ăn cua, cá hồi, tôm sống ngâm tương, coi chừng rối...

0
(SGTT) – Chỉ với từ khóa “cua ngâm tương, cá hồi ngâm tương Hàn Quốc”, giờ đây ai cũng dễ dàng tìm kiếm những...

Bữa sáng Sài Gòn: Cảm nhận vị Trung Hoa cùng hủ...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm thấm đều sốt trộn, dọn lên kèm chén nước dùng có miếng thịt giò heo kho đậm...

Bữa sáng Sài Gòn: Thay vị bữa sáng với xôi bò,...

0
(SGTT) – Khá lạ miệng so với các món xôi thông thường, xôi bò núp chợ Hòa Bình, quận 5 được lòng mọi người...

Các phương pháp căng da bằng chỉ, hiệu quả và an...

0
(SGTT) – Ở tuổi trung niên, không ít người phải đối diện hằng ngày với nếp nhăn và quá trình lão hóa da diễn...

Food Núp Hẻm: Lạ miệng mì ốc hến Cô Hai đất...

0
(SGTT) - Với sợi mì gói trụng vừa tới để giữ độ giòn, thịt ốc, bạch tuộc và hến ngụp lặn trong phần nước...

59 giây vào bếp: Bữa sáng nhanh gọn cùng bánh mì...

0
(SGTT) - Vẫn là nguyên liệu làm bánh mì thông dụng trong gian bếp, nhưng nay được làm mới khi kết hợp cùng khoai...

Kết nối