Chủ Nhật, Tháng Năm 5, 2024

Trưa nay ăn gì: cơm chiên núi lửa bùng dậy hương vị bữa trưa

(SGTT) – Không hề quá khi ví món ăn này như một ngọn núi lửa được làm từ cơm chiên kim chi, phô mai và trứng chiên. Màu đỏ và vàng là màu sắc chủ đạo, khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Cơm chiên luôn được ưa chuộng mỗi khi mọi người không có nhiều thời gian nấu nướng, lại thêm dễ kết hợp với đủ loại nguyên liệu nên phù hợp nấu trong mùa dịch. Quen thuộc nhất vẫn là cơm chiên trứng, cơm chiên dương châu, kim chi, lạp xưởng… chỉ cần chọn thịt và rau theo ý thích. Nhưng khi nguyên liệu được chọn lựa, cách làm biến tấu đôi chút sẽ khiến món cơm mới mẻ hơn như cơm chiên núi lửa. Món ăn này có phần nhìn bắt mắt, từng làm các tín đồ ẩm thực mê mẩn bởi tạo hình đặc biệt.

Tương tự các món cơm chiên khác, trước tiên phải chuẩn bị cơm, nếu là cơm nguội có độ tơi, khô nhất định sẽ ngon hơn. Bí quyết tạo màu đỏ cho cơm là từ kim chi Hàn Quốc, nên chọn loại nhiều ớt bột, không quá chua hoặc có thể tự muối tại nhà để nêm nếm theo khẩu vị. Ngoài ra, gia vị chiên cơm thêm dầu hào, nước tương và giấm giúp hạt cơm được đều màu, đậm đà.

Về cách tạo hình núi lửa, trước tiên cần kết dính cơm bằng phô mai, dùng mui xới ép cho cơm có dáng ngọn núi. “Lửa” phun trào từ ngọn, chảy dọc xuống xung quanh nên đỉnh ngọn cơm dùng muỗng ép cho thành một lỗ nhỏ và xẻ một bên “ngọn cơm”. Trứng được đổ từ trên xuống, thêm phô mai định hình trông giống nham thạch. Bên cạnh đó, trứng và phô mai còn thêm vị béo ngậy, màu sắc cho cơm.

Còn về thịt, rau củ ăn kèm không có công thức cố định, bởi bất cứ loại thực phẩm nào chiên cơm đều hợp. Nhưng phổ biến gồm thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng, thịt gà… rau thì chọn hành tây, ớt chuông, nấm hương, càng nhiều màu sắc cơm càng đẹp. Giá tham khảo tại các hệ thống bán hàng trực tuyến như jambon giá trung bình 55.000 đồng/200g, kim chi cải thảo 30.000 đồng/300g và nhiều nguyên liệu khác.

Dưới đây là công thức làm cơm chiên núi lửa cho mọi người đổi mới món cơm hằng ngày của mình.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cuối tuần với mẹt dê 5 món

0
(SGTT) – Khác những mâm tiệc với các món ăn đựng riêng biệt, mẹt là vật dụng giúp mâm tiệc thêm bắt mắt khi...

Trưa cuối tuần thử lẩu vịt om măng

0
(SGTT) – Với vị chua thanh đặc trưng từ măng, hòa quyện cùng vị ngọt thịt vịt, lẩu vịt om măng hứa hẹn mang...

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Trưa nay ăn gì: Thử salad gà sốt chanh dây lành...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng của kỳ nghỉ lễ 30-4, buổi trưa đi làm lại của mọi người nên chọn món ăn...

Trưa nay ăn gì: Chọn cơm chiên từ hàu Pháp, cá...

0
(SGTT) – Trong ngày lễ 1-5, mọi người có thể chọn những món ăn đáp ứng tiêu chí dinh dưỡng, nhanh gọn. Theo đó,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa ngày lễ với cầu gai,...

0
(SGTT) – Do vẫn còn trong kỳ nghỉ lễ với những đêm tiệc tùng, nên buổi trưa của mọi người chỉ cần chọn món...

Kết nối