Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Vẻ đẹp hoang dại trên đỉnh đèo Eo Chim

(SGTT) – Mùa hè năm ấy tôi quay lại Tây Trà để chinh phục đèo Eo Chim (Quãng Ngãi) và đắm mình trong làn sương mù bay là đà phía dưới. Là địa giới phân chia hai huyện Tây Trà và Trà Bồng, Đèo Eo Chim như những dải lụa đào uốn quanh vắt ngang sườn núi, điểm đến lý tưởng của những ai đam mê xê dịch.

Đối với người yêu du lịch bụi hay phượt thì trải nghiệm cầm lái vượt qua những khúc cua quanh co đèo dốc là một cảm giác vô cùng thích thú và khó quên. Quả thật khi đi qua cung đường này, bạn sẽ bị chinh phục bởi vẻ đẹp tuyệt tác của thiên nhiên. Có những đoạn vách đá cheo leo phủ màu xám trầm đầy kỳ bí với những hình thù đẹp mắt. Chỉ cần hít nhẹ một hơi thôi là cảm giác tươi mát liền tràn đầy trong từng tế bào đem đến sự sảng khoái đến cực đỉnh.
Trên cuộc chinh phục tôi thấy những ngôi nhà của đồng bào Cor được dựng lên nằm dọc theo cung đường. Cuộc sống của họ tuy có nhiều khó khăn gian khổ nhưng không hề thiếu đi tình yêu thương. Đó là tình cảm giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên và muôn loài. Những cô cậu bé người đồng bào với đôi mắt trong veo nhìn tôi đắm đuối chắc là không hiểu vì sao lại có một người mê mẩn vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng đến thế ?

Cái nắng tháng 7 làm tiết trời oi ả khó chịu hơn nhưng khi đặt chân lên đây, tôi cảm thấy không khí mát mẻ, dễ chịu. Những áp lực mình dồn nén bao lâu nay bỗng tan biết đi hết, chỉ còn mình tôi hòa với thiên nhiên làm một để nạp lại cho chính bản thân mình một nguồn năng lượng sống mới, tích cực và dồi dào hơn.

Đối với nhiều người, trong một chuyến đi đích đến không phải là mục tiêu duy nhất, mà quan trọng là hành trình ấy đem đến cho ta những trải nghiệm gì. Được nhìn ngắm những khung cảnh tuyệt vời của Quảng Ngãi mến yêu, tôi luôn có cảm xúc tự hào và thêm yêu quê hương sâu sắc.
Lê Uy

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối