fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Du lịch giữa mùa dịch: Kỷ niệm phượt xe máy từ Sài Gòn ra Đà Nẵng

(SGTT) – Chúng mình xuất phát từ Sài Gòn lúc 4:30 sáng chạy bon bon men theo Quốc Lộ 1A mãi mới đến biển Cà Ná, dừng chân lại và chụp vài tấm hình kỉ niệm rồi tiếp tục xuất phát về Tuy Hòa, Phú Yên, điểm dừng chân nghỉ ngơi ngày đầu tiên. Một kỷ niệm được bạn đọc Kim Oanh gửi về “Du lịch giữa mùa dịch” để cùng chia sẻ cho mọi người trong những ngày giãn cách.

Ngày đầu, chuyến hành trình diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, chúng mình đi vào dịp lễ nên xe cộ đông đúc, có nhiều đoạn kẹt xe gần 1 cây số, do có nhiều bạn trẻ từ Sài Gòn đi phượt hay đi về quê bằng xe máy.

Khung cảnh biển trên đường đi. Ảnh: Kim Oanh

Khung cảnh biển trên đường đi. Ảnh: Kim Oanh

Ngày tiếp theo, hai đứa tiếp thêm năng lượng bằng một tô bánh canh hẹ, đặc sản của Phú Yên. Điểm dừng chân đầu tiên sau khi đến Bình Định là thành phố Quy Nhơn. Sau khi nghỉ ngơi, chúng mình tiếp tục chuyến đi “xuyên việt” đến Kỳ Co Eo Gió, tượng Phật chùa Ông Núi tham quan. Cảnh sắc nơi đây còn giữ nhiều nét hoang sơ, đọng lại trong mình nhiều trải nghiệm thú vị.

Đến chập tối, chúng mình mới đến địa phận Quảng Nam. Thật tình cờ, cả hai gặp được chú người Quảng Nam đi từ Nha Trang về quê. Chú chào hỏi thân thiện và chúc mình giữ sức khỏe, đi bình an. Lúc đó, mình thật sự ấm lòng, bởi những câu chúc đơn giản thôi cũng khiến có đủ động lực sau một chuyến đi dài. Ta chỉ cần mở lòng mình chút, cuộc sống sẽ vui vẻ hơn nhiều.
Đà Nẵng – thành phố của những chiếc cầu bên sông Hàn, đèo Hải Vân trắc trở người đi, bên cạnh đó con người Đà Nẵng cũng hiếu khách, niềm nở, khiến ta trở về với an yên sau những ngày dài mệt mỏi.

Mình luôn tâm niệm rằng “Tuổi trẻ sống bằng trải nghiệm, về già sống bằng kỉ niệm”. Chính vì thế, mình sẽ sống làm sao để trọn vẹn nhất, đi nhiều nơi học hỏi nhiều điều nhất.

Kim Oanh

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Vì sao người mắc Covid-19 không triệu chứng nhưng bất ngờ...

0
(SGTT) - Nhiều người mắc Covid-19 khi khởi phát bệnh có thể không xuất hiện triệu chứng rõ ràng nhưng sau 7-8 ngày diễn...

Kỷ niệm “không thể nào quên” với đường tour 50km đi...

0
(SGTT) - Phải dùng từ “điếc không sợ súng” cho quyết định đăng ký tham gia tour đạp xe ở Nam Cát Tiên, Đồng...

Du lịch giữa mùa dịch: Sức hấp dẫn của thác Bản...

0
(SGTT) - Nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn, thuộc đường biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc, danh thắng quốc gia...

Du lịch giữa mùa dịch: Đến thăm tháp Thạt Luổng vang...

0
(SGTT) - Tháp Thạt Luổng là một kiến trúc vô cùng đặc biệt của chùa Thạt Luổng (That Luang) tại Lào, ngôi chùa cổ...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH