Chủ Nhật, Tháng Năm 5, 2024

Mùa dịch, ở nhà làm nội trợ cũng “vui lắm à nha!”

(SGTT) – Nấu ăn, trồng cây hay chơi và học cùng con cái, dọn dẹp nhà cửa… là những hoạt động phổ biến của nhiều người dân trong thời điểm nghỉ dịch tại nhà. Họ mong muốn biến thời gian rảnh rỗi của mình trở nên có ý nghĩa, để ở nhà cũng “vui lắm à nha!”.

Dưới đây là một số hoạt động thường ngày nhưng tràn đầy niềm vui và tiếng cười trong thời gian giãn cách của các hội viên thuộc nhóm Ăn ngon nấu khéo của Sài Gòn Tiếp Thị.

Anh Huỳnh Tấn Phát, một đạo diễn sân khấu tại TPHCM, trong thời gian nghỉ dịch, anh dường như đã trở thành một “người nội trợ chính hiệu” khi thường xuyên nấu ăn cho cả gia đình. Bên cạnh đó, anh còn tận dụng quỹ thời gian rảnh để chơi và học cùng con gái của mình, và cùng con chăm sóc vườn cây nhỏ.

Cũng trong đợt nghỉ dịch này mà hai gia đình của chị Bích Châu và chị Hồng Ánh (TPHCM) xuất hiện những “siêu đầu bếp nhí”. Các bé ở nhà được hai chị hướng dẫn chế biến nhiều món ăn. Được tận tay chạm vào các nguyên liệu nấu ăn và biến tấu chúng khiến các bé trở nên thích thú, có bé còn vừa chế biến món và vừa giới thiệu, trò chuyện về món ăn như một Food Blogger thực thụ.

Có thêm nhiều thời gian ở nhà, chị Phương Nguyễn (Vũng Tàu) và chị Kim Dung (Lâm Đồng) chọn cách chăm lo kỹ hơn cho gia đình nhỏ của mình. Tận dụng lợi thế ở gần biển, dễ dàng tìm những nguyên liệu tươi sống, chị Phương thường xuyên ghé các chợ hải sản để chọn lựa kỹ càng các nguyên liệu nấu ăn. Chị Dung cũng tranh thủ thời gian rảnh rỗi này để dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước, các tổ chức, cá nhân có thể đồng hành cùng Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” do Kinh tế Sài Gòn phát động. Chi tiết vui lòng xem tại đây

Phúc An – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Kết nối