fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Các đầu bếp tự tìm niềm vui để mùa dịch “nhàn mà không chán”

(SGTT) – Có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi vì dịch bệnh kéo dài, các đầu bếp tự tạo cho mình những niềm vui riêng để mùa dịch “nhàn mà không chán” như nấu ăn, trồng cây, nghiên cứu giáo án…


Do đặc thù công việc làm trong lãnh sự quán Nam Phi, bếp trưởng Diệp Huy Cường cho biết, hiện tại anh rất hạn chế đi lại, chỉ làm việc trong khuôn viên của lãnh sự, nên thời gian rảnh, anh thường tận dụng để chăm chút hơn cho những món ăn mà mình làm ra từ chất lượng đến hình thức.

Cũng là một trong những đầu bếp bị cắt giờ làm trong mùa dịch, đầu bếp Vũ Nguyên, bếp trưởng nhà hàng 79 (quận 2), đã tận dụng quỹ thời gian rảnh của mình để nghiên cứu, trau dồi kiến thức ẩm thực qua sách, báo, YouTube, đồng thời tự rèn luyện tay nghề nấu nướng của mình tại nhà.

Ngoài những công việc liên quan đến ẩm thực, đầu bếp Kelvin Nhanh còn dành một phần quỹ thời gian rảnh của mình để chăm sóc vườn cây nhỏ trên sân thượng. Đây là một trong những thú vui của anh Nhanh, nhưng vì trước đây công việc quá bận rộn nên thú vui đó không được duy trì thường xuyên.

Cùng niềm yêu thích cây xanh, trong thời điểm nghỉ dịch, đầu bếp Phan Duy Thanh đã “trồng rau nuôi cá” ngay tại chính khuôn viên nhà của mình. Đối với anh, việc tự tay chăm sóc những cây rau do mình trồng cũng là một niềm vui trong thời điểm “nhàn rỗi” này.

Để tránh tụ tập đông người, các trung tâm dạy nấu ăn trên địa bàn TPHCM buộc lòng phải đóng cửa trong mùa dịch. Là một trong những đầu bếp chuyên đứng lớp tại các trung tâm, khi dịch bệnh bùng phát, đầu bếp Thông Nguyễn cũng không tránh khỏi khó khăn. Vì vậy, anh Thông đã nhanh chóng tận dụng công nghệ để triển khai các lớp dạy online. Ngoài ra, trong thời gian rảnh, anh còn tranh thủ soạn lại giáo án, sắp xếp lại các tài liệu khoa học để bổ trợ thêm cho công việc giảng dạy của mình.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước, các tổ chức, cá nhân có thể đồng hành cùng Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” do Kinh tế Sài Gòn phát động. Chi tiết vui lòng xem tại đây

Phúc An – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chuyện nuôi thú cưng trong nhà: Tưởng nhỏ hóa to

0
(SGTT) - Trước sự việc một cậu bé 13 tuổi ở Hà Nội mua rắn qua mạng về nuôi mà không biết đó là...

Không gian huyền ảo tại bảo tàng được ghé thăm nhiều...

0
(SGTT) - Với gần 2,2 triệu lượt tham quan/năm, vượt qua bảo tàng Van Gogh (Hà Lan), TeamLab Borderless (Tokyo, Nhật Bản) trở thành...

Phú Quốc khác lạ với những góc nhìn trên cao

0
(SGTT) - Hòn đảo xinh đẹp ở phía Tây Nam đất nước với tên gọi Phú Quốc từ lâu đã là một địa điểm...
cao-toc-Dau-Giay-Phan-Thiet-2022_Minh Hoàng

Sau gần 20 tháng thi công, cao tốc Dầu Giây –...

0
Khởi công cuối tháng 9-2020, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng mức đầu tư 12.500 tỉ đồng, dài 99km, chiều rộng...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Viêm gan bí ẩn khiến...

0
(SGTT) - Nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với sự gia tăng của bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ...

Triết lý kinh doanh và câu chuyện thành công của cộng...

0
(SGTT) – Tại TPHCM, cộng đồng người Hoa tập trung chủ yếu ở khu vực Chợ Lớn (quận 5, 6, 11). Theo đó, họ...

Kết nối