Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Lạ mắt nhưng vẫn kèm dinh dưỡng món bánh cuốn rau củ

(SGTT) – Bánh cuốn là món ăn khá phổ biến tại TPHCM. Bên cạnh loại bánh truyền thống, hiện nay, nhiều người còn sáng tạo thêm phiên bản bánh cuốn trứng hay gần đây nhất là bánh cuốn rau củ.

Theo đó, tiệm bánh cuốn Bà Ngoại (quận 3, TPHCM) có phục vụ món bánh cuốn với vỏ bánh được làm từ các loại rau, củ tốt cho sức khỏe. Khác với bánh cuốn truyền thống, bánh cuốn rau củ cần có sự chuẩn bị kỳ công hơn về nguyên liệu lẫn cách làm. Đầu tiên, nguyên liệu rau củ phải hoàn toàn tươi, mới để đảm bảo chất lượng và màu sắc cho món ăn. Tiếp đến, khi tráng bánh phải canh thời gian hợp lý sao cho bánh sau hấp vẫn có màu sắc bắt mắt. Cuối cùng, khi cuộn bánh cũng thật là khéo léo, tránh bị vỡ bánh.

Bánh cuốn hoa đậu biếc sau khi được tráng xong.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, chị Quế Anh, chủ quán bánh cuốn, cho biết: “Trong một lần tình cờ suy nghĩ, tôi tò mò liệu màu lấy từ rau, củ có đem đổ bánh cuốn được hay không? Rồi sau vài lần thử nghiệm thì cũng có loại rau, củ giữ màu được và loại thì không giữ màu được”.

Hiện nay, thực khách có thể yêu cầu bánh cuốn với vỏ bánh được làm từ nước ép của cà rốt, bí đỏ, củ dền, hoa đậu biếc. Trong đó, cà rốt có thể cung cấp vitamin A; củ dền bổ sung kali và chất sắt; còn hoa đậu biếc tốt cho hệ tim mạch.

Ngoài bánh cuốn, mọi người có thể gọi thêm bánh chiên, nem, chả quế… để ăn kèm.

Giá bán của các món bánh cuốn tại tiệm Bà Ngoại dao động từ 39.000 đồng đến 65.000 đồng/phần. Giờ mở cửa: 6:00-14:00 và 17:00-20:00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần. Địa chỉ: 100A, đường Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3, TPHCM.

Cẩm Quyên – Lại Hậu

2 BÌNH LUẬN

  1. Gia đình mình ăn thường xuyên tại quán này. Bánh cuốn rất ngon, nhân bánh thơm vừa ăn, vỏ bánh từ gạo tươi nên ăn dễ tiêu, nước mắm đậm đà rất ngon, đặc biệt bánh tôm xuất sắc ăn giòn tan không thấm dầu như những quán khác, đặc biệt điều mình thích là quán rất sạch sẽ và nhân viên bán hàng rất dễ thương và lịch sự, ở SG kho mà tìm được những quán ăn dành cho gia đình như vậy. Ai thích bánh cuốn có thể đặt ăn thử, mình thấy có bán trên Grab, Now luôn.

  2. Bánh cuốn ở đây ngon, vị thanh, tươi không giống mấy quán mình từng ăn, có lẽ vì họ dùng bột gạo tươi. Mấy đứa nhỏ nhà mình cực thích món bánh ướt rau củ, màu sắc bắt mắt, mà mình cũng yên tâm vì quán bán nước ép tươi, lấy nước pha bột tráng bánh luôn. Bánh tôm hay hành phi cũng là đặc sản của quán, họ chiên sao mà ráo dầu lắm, giòn rụm chứ ko có ướt mềm. Ăn đĩa bánh cuốn đầy đủ là một bữa no lắm chứ, mà mình vẫn cứ muốn ăn thêm. Nói chung nên thử nhé cả nhà!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Kết nối