Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024

Làm vài món ăn để dọn sạch thực phẩm trong tủ lanh sau Tết

(SGTT) – Hầu hết tủ lạnh của nhiều gia đình sau dịp Tết đều trong tình trạng chật cứng đồ ăn, và mọi người sẽ đau đầu với bài toán làm sao để “dọn sạch” tủ lạnh mà không lãng phí.

Hiểu được tâm lý đó, báo Sài Gòn Tiếp Thị sẽ gửi đến bạn đọc công thức làm hai món ăn “khô bò xé dẻo” và “gỏi gà củ kiệu”, dưới sự hướng dẫn của “phù thủy mùi vị”, Bếp trưởng bếp Âu Edensee, đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương. Hai món ăn này vừa giúp tận dụng được những nguyên liệu còn dư thừa sau dịp tết, vừa mang đến cho các gia đình một khẩu vị mới lạ.

Khô bò xé dẻo

Khô bò là món nhâm nhi phổ biến trên các bàn tiệc, tuy nhiên, nếu mua ngoài tiệm, đa số thực khách sẽ chỉ tìm thấy những loại khô bò xé khô. Vì vậy, món khô bò xé dẻo được xem là diện mạo mới cho món khô bò quen thuộc.

Tạm biệt vị “khô héo” của món khô bò truyền thống, khi thưởng thức món khô bò xé dẻo, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, dai dai, dẻo dẻo của thịt bò tươi, cộng hưởng cùng hương thơm đặc trưng của món khô bò, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng đối cho người dùng.

Gỏi gà củ kiệu

Gà là một nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt, trong các dịp lễ tết, thịt gà lại càng phổ biến vì dễ tìm, dễ chế biến. Và khi nhắc đến tết, không thể nào thiếu củ kiệu ngâm chua. Kết hợp hai nguyên liệu quen thuộc, đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương đã chế biến ra món “gỏi gà củ kiệu”

Thịt gà sau khi được tẩm ướt sẽ mang đi chiên giòn, ăn kèm với củ kiệu chua chua ngọt ngọt, thêm một chút trái cây cắt nhỏ để cân bằng vị của củ kiệu, và giúp món ăn thêm “healthy”.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Kết nối