Thứ Năm, Tháng Năm 2, 2024

Bỏ túi ba công thức làm bánh mì hoa cúc từ nước Pháp

(SGTT) – Là món bánh có nguồn gốc từ nước Pháp, bánh mì hoa cúc không chỉ lấy lòng những tín đồ bánh ngọt bởi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn ở ngoại hình đẹp mắt với những thớ bánh xen kẽ nhau.

Theo đó, bạn Daisy Nguyen, thành viên group Ăn ngon nấu khéo đã chế biến thành công món bánh này với ba công thức khác nhau một ít ở phần nguyên liệu. Ngoài hương vị truyền thống thì Daisy Nguyen có ứng dụng thêm ca cao để mang đến sự mới mẻ cho món bánh này. Mời bạn đọc cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh mì hoa cúc với ba công thức sau đây trên kênh YouTube do bạn quản lý – Daisy Kitchen

Bánh mì hoa cúc sô cô la

Nguyên liệu

  • 350g bột làm bánh mì hoa cúc (protein:14%)
  • 5g men nở không cần kích hoạt
  • 100g đường nâu
  • 2g muối
  • 15g sữa bột
  • 15g bột cacao
  • 3 trứng gà lạnh (60g/quả cả vỏ)
  • 40g kem tươi lạnh
  • 60g sữa tươi không đường lạnh
  • 30g sô cô la chip
  • 120g bơ lạt
  • 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường
  • ½ muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường
  • Hạnh nhân, mè

Cách làm

Bánh mì hoa cúc không bột cái

Nguyên liệu

  • 350g bột làm bánh mì hoa cúc (protein:13.6%)
  • 5g men nở không cần kích hoạt
  • 120g đường bột
  • 2g muối
  • 15g sữa bột
  • 10g bột sư tử/bột custard
  • 3 trứng gà lạnh (60gr/quả cả vỏ)
  • 20g kem tươi lạnh
  • 40g sữa tươi không đường lạnh
  • 5g nước hoa cam
  • 120g bơ lạt
  • 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường
  • ½ muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường
  • Hạnh nhân, mè

Cách làm

Bánh mì hoa cúc phiên bản hoàn chỉnh

Nguyên liệu

  • Bột cái: 100g bột làm bánh mì hoa cúc (protein:14%), 2g men nở không cần kích hoạt, 75g sữa tươi không đường lạnh, 5g nước hoa cam.
  • Bột chính: 250g bột làm bánh mì hoa cúc (protein:14%), 3g men nở không cần kích hoạt, 120g đường bột, 2g muối, 15g sữa bột, 10g bột sư tử/bột custard, 3 trứng gà lạnh (60g/quả cả vỏ), 20g sữa tươi không đường lạnh, 20g kem tươi lạnh, 120g bơ lạt lạnh, 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường, ½ muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường, hạnh nhân, mè.

Cách làm

Bạn có thích bánh mì hoa cúc hay không?

Xem kết quả

Daisy Nguyen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối