Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Đẹp mắt, thơm ngon bánh phô mai cam mật ong

(SGTTO) – Tiết trời Sài Gòn có những ngày trở lạnh nhưng cũng có khi oi bức. Nếu sự oi bức xuất hiện trở lại thì bạn có thể “giải nhiệt” ngay bằng món bánh phô mai cam mật ong mát lạnh, thơm béo.

Đây là món bánh ngọt được tạo nên bởi các thành phần nguyên liệu như bánh quy, kem phô mai, nước cam, mật ong… Chính vì thế, khi thưởng thức bánh bạn sẽ có được những trải nghiệm ẩm thực khá thú vị do sự hòa quyện của vị ngọt thanh từ mật ong, vị chua nhẹ của cam kết hợp cùng vị béo của kem phô mai.

Sài Gòn Tiếp Thị Online xin giới thiệu đến bạn đọc công thức món bánh phô mai cam mật ong do bạn Tú Trang Phan, thành viên group Ăn ngon nấu khéo gửi đến. Hiện bạn còn là quản lý của kênh YouTube chuyên về ẩm thực Chang’s House. Giờ thì cùng vào bếp thôi nhé!

Bánh phô mai cam mật ong

Nguyên liệu

  • 90g bánh quy
  • 40g bơ lạt
  • 200g cream cheese
  • 200g whipping cream
  • 85g nước ép cam
  • 20g đường
  • 20g mật ong
  • 5g gelatin + 25ml nước
  • Mật ong trang trí
  • Tấm chống sốc

Cách làm

Bước 1: Cắt tấm chống sốc kích thước khoảng 14cm. Đập nhuyễn bánh quy và trộn đều với 40g bơ lạt đã đun chảy. Cho vào khuôn dàn đều và để ngăn mát khoảng 30 phút.

Bước 2: Ngâm 5g gelatin với 25ml nước trong khoảng 15 phút. Tán nhuyễn 200g cream cheese. Cho đường và mật ong vào khuấy đều. Thêm whipping cream vào khuấy nhẹ cho hỗn hợp mịn.

Bước 3: Cho cam vào hỗn hợp cream cheese khuấy nhẹ cho đều. Cuối cùng đun chảy gelatin và cho vào cream cheese trộn đều. Để lại 125g hỗn hợp cream cheese. Phần còn lại cho vào khuôn và để ngăn đá khoảng 30 phút.

Bước 4: 125g cream cheese còn lại cho thêm chút màu vàng thực phẩm nếu thích. Sau 30 phút lấy khuôn trong tủ lạnh ra và cho 120g cream cheese còn lại vào. Dùng tấm chống sốc đặt lên trên mặt bánh và để tủ đá khoảng 3-4 giờ. Sau đó lấy bánh ra, gỡ tấm chống sốc và trang trí bằng mật ong.

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người trẻ ‘biến hình’ cho những dòng kênh đen

5
(SGTT) - Đắm mình vào những dòng nước đen kịt, đầy rác rưởi hôi thối ở TPHCM, những bạn trẻ trong nhóm Sài Gòn Xanh đã chung tay “biến hình” những kênh rạch trở nên sạch sẽ. Dù có những điểm nhóm đến dọn rác cả chục lần, ít...

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của những thực khách yêu thích món ốc. Gần đây, quán đón thêm nhiều lượt khách quốc tế sau khi được cẩm nang ẩm thực Michelin...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì Trước, từng lên sóng Netflix

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều món. Tại đường Cô Bắc, quận 1, có quán ốc núp hẻm của dì Trước gần 30 năm luôn mở cửa phục vụ. Bữa sáng...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung lao động tương lai

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại vì tình trạng này sẽ làm cạn kiệt lực lượng lao động trong độ tuổi cần thiết để cung cấp sức mạnh cho nền kinh...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị truyền thống ở quận 1

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương vị đặc trưng và dần nâng cấp thành một quán nhỏ, tọa lạc tại góc đường Lê Thánh Tôn, quận 1. Bữa sáng Sài Gòn:...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến còn khá hoang sơ, thích hợp để du khách chèo SUP, lặn biển khi đến đảo Phú Quý. Ngắm đảo Phú Quý từ đỉnh Cao...

Kết nối

Cùng chuyên mục