fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

7.200 vận động viên tham gia Mekong Delta Marathon 2020

Trong bốn nội dung thi tại giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2020- đây được xem là giải Marathon “chống biến đổi khí hậu”- thì cự ly 42 km nam và nữ đều có kỷ lục mới được xác lập so với giải lần đầu tổ chức.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2020 thu hút khoảng 7.200 vận động viên trong và ngoài nước tham dự. Giải đã chính thức tranh tài vào hôm nay, 8-11, ở 4 nội dung cự ly, gồm 42km, 21km, 10 và 5km.

Hau Giang Mekong Delta Marathon 2020
Các vận động viên xuất phát tai giải Marathon “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020. Ảnh: Duy Khương

Theo đó, với nội dung 42km đã có những kỷ lục mới được xác lập ở giải lần thứ hai này so với lần đầu được tổ chức.

Cụ thể, kết quả ở nội dung 42km nam, vận động viên Bùi Thế Anh đã cán đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 37 phút 42 giây, phá kỷ lục tại giải năm ngoái là 2 giờ 51 phút 18 giây. Vị trí thứ hai thuộc về vận động viên Lê Tấn Hi với thành tích 2 giờ 41 phút 46 giây và thứ ba là vận động Hứa Thuận Long với thời gian 2 giờ 54 phút 48 giây.

Còn ở nội dung 42km nữ, vận động viên Hứa Thanh Giang về đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 30 phút 35 giây, phá kỷ lục được xác lập tại giải năm ngoái là 3 giờ 45 phút 48 giây. Về nhì là vận động viên Quách Thị Bích Thùy với thành tích 4 giờ 7 phút 16 giây và thứ ba là vận động viên Phạm Quỳnh Nga với thời gian 4 giờ 9 phút 19 giây.

Trong khi đó, ở cự ly 21 km nam, vị trí dẫn đầu thuộc về vận động viên Lý Phi Hải với thành tích 1 giờ 20 phút 15 giây; thứ hai là vận động viên Đoàn Ngọc Hoàng với 1 giờ 21 phút 17 giây và thứ ba là Võ Cao Thiện Nghĩa với 1 giờ 25 phút 46 giây.

Còn ở nội dung 21km nữ, vận động viên Nguyễn Thị Minh Hiền về đích đầu tiên với thời gian 1 giờ 47 phút 31 giây; thứ hai là Trần Thị Hoa với thời gian 1 giờ 49 phút 31 giây và thứ ba là Nga Phạm với thành tích 2 giờ 3 phút 52 giây.

Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2020 được tổ chức với thông điệp “mỗi vận động viên chạy– một cây xanh được trồng”. Đây là thông điệp nhằm lan tỏa hành động chống biến đổi khí hậu, nhất là trong bối cảnh những diễn biến bất lợi của biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân.

Theo đó, các đại biểu và vận động viên đã trực tiếp trồng hàng trăm cây xanh, gồm hai chủng loại là cây sao và măng cụt. Còn theo chương trình, sẽ có tổng cộng khoảng 7.000 cây xanh được trồng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc giải Marathon diễn ra tối 7-11, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh, tác động của biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống người dân.

Theo ông Thanh, mỗi vận động viên tham dự giải sẽ góp một phần tiếng nói, hình ảnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm thông qua những hành động thiết thực trong chống biến đổi khí hậu, mang đến màu xanh tươi đẹp và phát triển bền vững cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại giải năm nay, Ban tổ chức cũng đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của bão lũ thời gian qua.

Trung Chánh

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tổng hợp các giải chạy bị hoãn lẫn giữ lịch thi...

0
(SGTT) - Mặc dù các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đã được cho phép hoạt động trở lại nhưng lịch thi...

Nhà vô địch giải chạy Vietnam Trail Marathon 2021 ở cự...

0
(SGTT) - Chỉ cần tập luyện chăm chỉ và không nóng vội, các vận động viên nữ đang theo đuổi môn chạy đường mòn...

Những giải chạy vào cuối năm vẫn “bám trụ”, chờ ngày...

0
(SGTT) - Trong khi các giải chạy từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay bị hoãn vô thời hạn hoặc dời lại năm...

Cự ly 163km Vietnam Mountain Marathon 2021 cho phép VĐV có...

0
(SGTT) –  Ban tổ chức giải Vietnam Mountain Marathon đã công bố điều kiện đăng ký tham gia giải trên website của mình nhằm...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH