fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức cuộc thi ngành khai thác và chế biến hải sản

Ngày 7-11-2020 tại thành phố Vũng Tàu, cuộc thi “Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2020” đã được phát động. Thời gian đăng ký nhận hồ sơ đến hết ngày 20-11-2020. Người tham dự có thể đăng ký trực tiếp tại website http://startup.baria-vungtau.gov.vn/.

Đây là lần đầu tiên Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt, Văn phòng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức cuộc thi.

Ông Mai Thanh Quang, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Ban Tổ chức Cuộc thi, chia sẻ cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, phát triển các giải pháp đổi mới sáng tạo, công nghệ tiềm năng giải quyết các vấn đề trong chuỗi cung ứng ngành khai thác và chế biến hải sản, từ các công nghệ đánh bắt, giải pháp tàu thuyền, bảo quản, truy xuất nguồn gốc, chế biến, thị trường đến bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản có khả năng phát triển thành các sản phẩm, dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ tốt.

Mỗi cá nhân, nhóm, tổ chức doanh nghiệp… có thể tham gia một hoặc nhiều hồ sơ dự thi. Các giải pháp đã được thương mại hóa thành công ở quy mô lớn không phải là đối tượng của cuộc thi này.

Về lĩnh vực dự thi tất cả các lĩnh vực liên quan giải quyết các vấn đề còn tồn đọng hiện nay trong ngành khai thác và chế biến hải sản, tập trung vào các lĩnh vực chính như khai thác, bảo quản sau thu hoạch, chế biến, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, bảo vệ môi trường và phát triển nguồn lợi hải sản.

Cuộc thi sẽ diễn ra hai vòng, sơ khảo nhận hồ sơ đến hết ngày 20-11, hội đồng giám khảo sẽ chấm, xét tuyển các hồ sơ dự thi, lựa chọn tối đa 20 hồ sơ vào chung kết. Vòng chung kết diễn ra vào tháng 12-2020 tại thành phố Vũng Tàu, đại diện tác giả của hồ sẽ thuyết trình trước ban giám khảo, nhà đầu tư, khán giả.

Giải thưởng bao gồm: 1 Giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 4 Giải cho giải pháp tiềm năng – mỗi giải trị giá 20 triệu đồng. Các giải pháp lọt vào vòng Chung kết còn được hỗ trợ cố vấn, huấn luyện, để hoàn thiện giải pháp, hỗ trợ tìm hiểu thực tế, kết nối với đối tác,và có cơ hội được nhận được sự hỗ trợ từ các chương trình, chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để phát triển sau Cuộc thi.

Hồ sơ dự thi gồm: một bộ hồ sơ gốc được trình bày và in trên khổ giấy A4, sử dụng phông chữ Time New Roman, cỡ chữ 13 với các tài liệu sau: Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu, thuyết minh giải pháp theo mẫu, tài liệu kèm theo khác nếu có.Cuộc thi dành cho tất cả cá nhân, nhóm cá nhân, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước.Thời gian đăng ký nhận hồ sơ đến hết ngày 20-11-2020. Người tham dự có thể đăng ký trực tiếp tại website http://startup.baria-vungtau.gov.vn/ hoặc gửi trực tiếp tới văn phòng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Gửi thuyết minh dự thi qua email hoặc trực tiếp tới văn phòng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, số 4 đường Xuân Diệu, phường 7, thành phố Vũng Tàu. Email: startup.brvt@gmail.com. Điện thoại: (0254) 650 1999, 0977337792.

Cũng trong ngày 7-11, Ban tổ chức cuộc thi cũng tổ chức một hội nghị “Đổi mới sáng tạo hướng tới gia tăng giá trị và phát triển bền vững ngành khai thác và chế biến hải sản”. Nội dung cuộc tọa đàm trong hội nghị này xoay quanh các vấn đề thách thức trong lĩnh vực khai thác và chế biến hải sản hiện nay, để giúp cho các dự án dự thi hiểu sâu hơn về thực trạng và nghiên cứu, cung cấp các giải pháp để giải quyết vấn đề.

Phần chia sẻ của các diễn giả đã cho thấy chuỗi cung ứng nghề cá là lĩnh vực rộng, bao gồm nhiều công đoạn, và bất cứ công đoạn nào cũng đang cần rất nhiều giải pháp, ứng dụng công nghệ để tham gia để giúp cho người ngư dân, chủ tàu, thương mại, công ty chế biến, quản lý nhà nước có thể thực hiện các công việc một cách hiệu quả hơn.

Thành Hoa

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cầm xẻng về rừng, hai vợ chồng chủ vườn “thuận theo...

0
(SGTT) – Gác lại hình ảnh váy vóc, lụa là thuở còn đi làm ở phố thị, chị Trần Thị Mỹ Thuận (27 tuổi),...

Thạc sĩ kỹ thuật điện về quê khởi nghiệp với giấc...

0
(SGTT) – Thực hiện giấc mơ đưa sản vật quê nhà Trà Vinh miền Tây sông nước đến rộng rãi người tiêu dùng, anh...

Bỏ việc công sở, cô gái 9X khởi nghiệp món bánh...

0
(SGTT) – Nhận ra mình không hợp với môi trường công sở sau nhiều năm làm thiết kế, Nguyễn Gia Bảo Khanh vận dụng...

Cô chủ nhỏ bán từng phần cơm chay, gieo duyên cho...

0
(SGTT) – Lặn lội lên TPHCM nhập học như bao bạn bè cùng trang lứa, cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1994 đã sớm...

Chàng trai 9X không lành lặn và những ly trà sữa...

0
(SGTT) - Chỉ với tay trái và một phần cánh tay phải khiếm khuyết của mình, anh Nguyễn Thiên Tài Nguyên khéo léo làm...

Hành khúc Thanh Bình

0
Hơn hai năm kẹt Covid ở Việt Nam tôi mới có dịp trở lại Thanh Binh Jeune, giật mình thấy siêu thị có diện...

Kết nối