3 động tác giảm vòng 2 có thể tập tại văn phòng

0

(SGTTO) – Tiếp theo chuỗi bài tập cho dân văn phòng, đây là bài tập gồm ba động tác giúp giảm vòng hai, hạn chế tình trạng béo bụng mà dân văn phòng hay gặp phải.

Ba động tác này sẽ tác động vào phần trung tâm cơ thể gồm bụng, hông, lưng dưới. Bạn có thể tập với dụng cụ là ghế tại văn phòng.

Động tác gập bụng

Hãy tận dụng vài phút rảnh rỗi để tập động tác gập bụng đơn giản, có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả. Ngồi trên ghế với bàn chân đặt bằng phẳng trên sàn nhà. Đặt hai tay ra sau đầu, ôm gáy. Nhấc đầu gối trái lên sao cho đụng khuỷu tay bên phải, vặn người xuống để đầu gối sát với khuỷu tay, sau đó quay trở lại vị trí ngồi thẳng lưng. Đổi bên với đầu gối phải và khuỷu tay bên trái. Vặn người 15 lần.

Động tác xoay qua xoay lại

Nếu bạn ngồi trên chiếc ghế xoay, hãy tận dụng để tập động tác xoay hông. Ngồi thẳng lưng, nhấc hai chân lên trên không, bàn chân không chạm sàn, tay giữ chặt cạnh bàn. Tiếp theo, sử dụng phần giữa cơ thể (bụng, hông, lưng dưới) để xoay ghế từ bên này sang bên kia. Xoay qua xoay lại 15 lần.

Động tác nâng chân dưới

Đây là một động tác vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm bất cứ lúc nào. Ngồi thẳng lưng, hai chân đặt trên sàn. Nâng một chân lên một lúc, giữ chặt phần hông và bụng. Sau đó đổi chân. Muốn hiệu quả hơn thì bạn hãy thử nâng cả hai chân lên cùng một lúc. Nếu thấy mỏi và chưa quen thì nâng một chân trước. Làm 20 lần.

Thanh Thảo

Theo Snacknation.com

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here