fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

250 phần quà từ “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đến với người nghèo ở quận Bình Thạnh

(SGTTO) – Sáng nay, ngày 18-4, 250 người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại quận Bình Thạnh (TPHCM) đã nhận được những phần quà do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ TPHCM trao tặng trong khuôn khổ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”.

Đại diện nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao quà cho bà con nghèo tại quận Bình Thạnh sáng 18-4. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác.

Ông Nguyễn Văn Ánh, 71 tuổi, bị tật hai chân phải ngồi trên xe máy dành cho người khuyết tật, cho biết vợ chồng ông đi bán vé số kiếm được hơn 200.000 đồng mỗi ngày. Ông có một người con trai 44 tuổi bị liệt, nằm một chỗ nên hai vợ chồng ông phải chăm bẵm từ lúc nhỏ tới giờ.

“Lúc đi bán còn có đồng vô đồng ra, nay nghỉ bán không có tiền ăn uống, tiền thuốc cho hai vợ chồng và con. Nhờ những phần quà từ thiện mà chúng tôi sống được qua ngày, mong mau hết dịch để đi bán lại”, ông Ánh nói.

Ông Nguyễn Văn Ánh nhận quà từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”.

Như vậy, trong hai ngày 17 và 18-4, chương trình trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đã trao tổng cộng 750 phần quà đến những người lao động tự do bị mất thu nhập do dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 9 và quận Bình Thạnh. Trước đó chương trình cũng đã trao một tấn gạo đến hai bếp ăn từ thiện là quán cơm Nụ Cười 7 (quận 11) và Bếp cơm vui vẻ (quận Tân Bình).

Để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn có thêm nghị lực vượt qua đại dịch Covid-19, từ đầu tháng 4, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã kêu gọi bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” bằng hình thức tổ chức điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người nghèo hoặc đóng góp bằng tiền mặt và hiện vật.Đến nay, chương trình đã nhận 250 triệu đồng từ việc đóng góp của nhiều doanh nghiệp như CTCP Vinamit, CTCP Gỗ An Cường, CTCP Chứng khoán Yuanta – mỗi đơn vị ủng hộ 50 triệu đồng; ông Đinh Quang Hoàn, Phó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Bản Việt đóng góp 30 triệu đồng; một doanh nhân không nêu tên đóng góp 30 triệu đồng… và rất nhiều tấm lòng vàng từ các cá nhân khác.

Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn sẽ tiếp tục làm cầu nối để mang những phần quà thiết thực đến tay những người gặp khó khăn do dịch bệnh trong các đợt trao quà tiếp theo.

Cách thức tham gia chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”:

  • Nhà hảo tâm và doanh nghiệp chuẩn bị các phần thực phẩm, nhu yếu phẩm để phát ngay tại địa chỉ cư trú của mình hoặc tại khu vực trụ sở, văn phòng làm việc của đơn vị.
  • Nhà hảo tâm và doanh nghiệp tham gia chương trình vui lòng gửi thông tin về địa điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm (gồm địa chỉ và thời gian phát) cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn để chúng tôi đăng lên các ấn phẩm cũng như trên trang Fanpage của báo để lan tỏa thông tin đến những người nghèo đang cần trợ giúp.
  • Thông tin về các chương trình tặng quà, nơi tổ chức tặng, xin vui lòng gửi cho cô Yến Dung, Phó Thư ký tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tại địa chỉ email: yendung@kinhtesaigon.vn hoặc số điện thoại 0913933636.

Ngoài ra các nhà hảo tâm cũng có thể ủng hộ tiền và hiện vật cho chương trình. Để biết rõ thông tin xin vui lòng liên hệ anh Nguyễn Tiền Giang, Phó ban Đối ngoại và Phát triển thương hiệu, tại địa chỉ email: tiengiang@kinhtesaigon.vn, hoặc số điện thoại 0983003737.

Các cá nhân, tổ chức cũng có thể ủng hộ bằng cách chuyển khoản qua tài khoản chính thức của Thời báo Kinh tế Sài Gòn:

THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN

  • STK: 1007 1485 1003318, Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chi nhánh Hoà Bình.
  • Nội dung chuyển khoản: Tên các nhân, đơn vị + ủng hộ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn.

 

Đỗ Hoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn”: Tiếp sức người dân...

0
(SGTT) -  Sáng ngày 9-11, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của Công ty Chứng khoán Maybank...

Nối vòng tay lớn: 400 phần quà tiếp tục đến với...

0
Với sự đồng hành của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng và hỗ trợ vận chuyển bởi Công ty Nhất Tín Logistics, chương...

Hành trình caravan thư viện lần thứ 12, trao quà cho...

0
Chiều ngày 5-11, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo công bố...

Từ thiện cốt ở chữ “tâm”

0
Mấy tháng nay, báo chí và mạng xã hội lùm xùm chuyện từ thiện của các ngôi sao. Và hình như, hai chữ “từ...

Những lợi ích khi hiến máu có thể bạn chưa biết

0
(SGTT) - Hiến máu là một trong những đóng góp xã hội nhân đạo có thể thực hiện dễ dàng nhất nhằm hỗ trợ...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 120 phần quà...

0
(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times –...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn