fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 500 phần quà cho bà con khó khăn mùa dịch Covid-19

(SGTTO) – Trong ngày 17-4, 500 phần quà – mỗi phần trị giá 300.000 đồng – đã được nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tận tay cho những hoàn cảnh khó khăn tại quận Thủ Đức và quận 9 (TPHCM). Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, nhằm giúp người nghèo có thêm cơ hội vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Cụ thể, trong ngày 17-4, có tổng cộng 500 phần quà – mỗi phần bao gồm gạo, mì gói và các thực phẩm thiết yếu khác – được trao cho bà con nghèo ở hai quận Thủ Đức và quận 9, mỗi quận là 250 phần quà. Được biết, đây là những phần quà do cán bộ, công nhân viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn cùng với các mạnh thường quân, doanh nghiệp, bạn đọc của báo… đóng góp thông qua chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”.

Ông Phạm Hữu Chương, Phó tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao bảng tài trợ cho đại diện Hội Chữ thập đỏ TPHCM.

Rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay phần quà do chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao tặng, chị Nguyễn Thị Hoài Mỹ chia sẻ: “Tôi vui lắm. Từ khi dịch bệnh diễn ra, nhất là thời điểm Chính phủ thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội, cuộc sống của hai mẹ con tôi càng thêm khó khăn”.

Hai mẹ con chị Mỹ hiện sống trong căn nhà rộng khoảng 4 mét vuông tại quận Thủ Đức. Hằng ngày, khi cậu con trai học lớp 7 của chị đến trường thì chị đi giúp việc cho người khác để kiếm sống. Từ khi dịch bệnh diễn ra, không còn ai thuê chị làm việc nữa, hoàn cảnh gia đình chị rơi vào túng thiếu, có gì ăn nấy. “Bữa ăn cơm phần do các điểm từ thiện phát, cũng có khi ăn mì tôm để chống chịu cho qua dịch”, chị nói.

Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn đến tận nhà trao quà cho chị Nguyễn Thị Hoài Mỹ và con trai.

Vì thế, khi đươc nhận suất quà với năm ký gạo, mì tôm, muối, nước mắm… chị đã rơi nước mắt vì vui mừng. Khi được hỏi mong muốn hiện tại của chị là gì, chị Mỹ cho biết chị chỉ mong hết dịch để có việc làm lại, kiếm tiền lo cho con.

Ngày 18-4, chương trình sẽ tiếp tục trao 250 phần quà cho bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại quận Bình Thạnh, TPHCM.

Dưới đây là những hình ảnh của buổi trao quà trong ngày 17-4.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times) kêu gọi bạn đọc là tổ chức, cá nhân cùng tham gia chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”.

Cách thức tham gia chương trình như sau:

  • Nhà hảo tâm và doanh nghiệp chuẩn bị các phần thực phẩm, nhu yếu phẩm để phát ngay tại địa chỉ cư trú của mình hoặc tại khu vực trụ sở, văn phòng làm việc của đơn vị.
  • Nhà hảo tâm và doanh nghiệp tham gia chương trình vui lòng gửi thông tin về địa điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm (gồm địa chỉ và thời gian phát) cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn để chúng tôi đăng lên các ấn phẩm cũng như trên trang Fanpage của báo để lan tỏa thông tin đến những người nghèo đang cần trợ giúp.
  • Thông tin về các chương trình tặng quà, nơi tổ chức tặng, xin vui lòng gửi cho cô Yến Dung, Phó Thư ký tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tại địa chỉ mail: yendung@kinhtesaigon.vn hoặc số điện thoại 0913933636.

Để ủng hộ quà tặng bằng hiện vật, xin vui lòng liên hệ anh Nguyễn Tiền Giang, Phó ban Đối ngoại và Phát triển thương hiệu, tại địa chỉ mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn, hoặc số điện thoại 0983003737.

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ bằng cách chuyển khoản qua tài khoản chính thức của Thời báo Kinh tế Sài Gòn:

THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN
STK: 1007 1485 1003318
Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam ( Eximbank)
Chi nhánh Hoà Bình.
Nội dung chuyển khoản: ủng hộ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn

Đỗ Hoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn”: Tiếp sức người dân...

0
(SGTT) -  Sáng ngày 9-11, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của Công ty Chứng khoán Maybank...

Nối vòng tay lớn: 400 phần quà tiếp tục đến với...

0
Với sự đồng hành của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng và hỗ trợ vận chuyển bởi Công ty Nhất Tín Logistics, chương...

Hành trình caravan thư viện lần thứ 12, trao quà cho...

0
Chiều ngày 5-11, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo công bố...

Những lợi ích khi hiến máu có thể bạn chưa biết

0
(SGTT) - Hiến máu là một trong những đóng góp xã hội nhân đạo có thể thực hiện dễ dàng nhất nhằm hỗ trợ...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 120 phần quà...

0
(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times –...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Trung thu ấm...

1
Ngày 20-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của CLB Doanh nhân 2030, trực thuộc Saigon Times...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn