Xuýt xoa món bánh đẹp như ngôi làng tuyết trắng

2

(SGTTO) – Lấy ý tưởng từ món bánh Bạch Ngọc Sương Phương trong bộ phim cổ trang Hậu Cung Như Ý Truyện, bánh sữa dừa là sự phối hợp tài tình giữa kỹ thuật làm bánh và trang trí để thành phẩm đẹp như một bức tranh miêu tả vùng thôn quê hiền lành với những ngôi nhà phủ đầy tuyết trắng.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã liên hệ với bạn Trang My, một người bạn làm thành công món bánh này và hiện đang quản lý kênh Trang My Channel – chuyên những món bánh đẹp – trên mạng xã hội YouTube.

Theo bạn Trang My, thời gian thực hiện bánh sữa dừa khoảng 15 phút là xong. Sau đó, cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 giờ rồi lấy ra cắt thành từng miếng vuông, lăn qua cơm dừa khô xay nhỏ là có bánh thành phẩm. Tuy nhiên, để làm thành công thì mọi người nên lưu ý ở khâu khuấy bột. Cụ thể, cần khuấy bột đều tay đến khi thấy nặng tay, hỗn hợp sánh đặc lại và mịn mượt như bột em bé là đạt.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Trang My nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Chuẩn bị một khuôn bánh lót giấy nến và rắc một lớp cơm dừa khô xay nhỏ lên trên.
Cho sữa tươi, bột bắp và đường vào nồi trộn đều cho tan, đặt lên bếp khuấy đều tay ở lửa nhỏ.
Sau khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho nước cốt dừa vào, tiếp tục khuấy đều đến khi thấy nặng tay, hỗn hợp sánh đặc lại và mịn mượt như bột em bé thì tắt bếp và nhanh tay đổ ra khuôn.
Cất khuôn vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4-5 giờ. Sau đó, lấy ra cắt thành từng miếng vuông rồi lăn qua cơm dừa khô xay nhỏ.
Bánh Bạch Ngọc Sương Phương (bánh sữa dừa).

Bánh làm đơn giản nhanh gọn, khi ăn như tan chảy trong miệng. Các bạn nhớ bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh để bảo đảm vị thơm ngon nhất nhé!

Trang My

2 BÌNH LUẬN

  1. Món bánh này trong phim Hậu Cung Như Ý Truyện nè, mình xem món bánh này trên kênh Youtube Trang My Channel và làm thử rồi, ăn rất là ngon!!!

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here