Cuối tuần băng rừng, lội suối, cắm trại bìa rừng với xe SUV

0

(SGTTO) – Những năm gần đây hình thức du lich dã ngoại cắm trại bằng những xe việt dã (SUV, pickup) tăng cao trong cộng đồng những người chơi xe mê du lịch.

Với hình thức này, người tham gia phải hứng thú với việc cắm trại nơi hẻo lánh, hoang dã, không có những tiện nghi cơ bản của thành thị. Chuyến đi của họ, không phải phụ thuộc vào những tiện nghi sẵn có như khách sạn, điện, nước, mà sử dụng lều trại, các dụng cụ sinh hoạt thân thiện với thiên nhiên.

Rời xa thành thị, hoà mình cùng thiên nhiên

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu những chuyến đi như vậy là phải chọn phương tiện di chuyển đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản: sự tiện nghi, độ an toàn và khả năng đi đường địa hình (off-road).

Những chiếc SUV mạnh mẽ giúp mọi người tiếp cận với những khu vực địa hình phức tạp dễ dàng hơn

Ngoài ra, những chiếc xe cần có khoang chứa đồ phía sau lớn để người sử dụng có thể nghỉ ngơi hoặc chở thêm nhiều đồ dã ngoại. Chính vì thế, những dòng xe SUV đích thực hay xe bán tải luôn được những những người mê cắm trại lựa chọn.

Đây là những hình ảnh về loại hình du lịch này, thể hiện qua hành trình của nhóm “Pajero và những người bạn” (Pajero & friends). Họ là những người mê du lich cắm trại, sử dụng xe SUV Pajero trong chuyến đi cắm trại tại bìa rừng Tánh Linh (Bình Thuận).

 

Trần Linh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here