“Vua đầu bếp” Ngô Thanh Hòa giới thiệu các món ăn Việt đương đại

0

(SGTTO) – Sáng ngày 14-1, quán quân MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên – Ngô Thanh Hòa đã đem các “món ăn Việt đương đại” đến mừng và chiêu đãi tại Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Đầu bếp Ngô Thanh Hòa cùng đội ngũ nhân viên nhà hàng “The OX Not only OX” của mình đã mang đến thực đơn gồm ba món ăn sử dụng nguyên liệu Việt nhưng được chế biến theo hương vị châu Âu.

“Nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, tôi luôn tin tưởng quý báo sẽ có hướng đi mới hơn, xa hơn, hiện đại hơn. Và hôm nay, tôi muốn đem đến các “món ăn Việt đương đại” với tinh thần hội nhập và đẳng cấp, nâng tầm món ăn Việt để phục vụ quan khách hôm nay”, vua đầu bếp nói về ý tưởng của mình.

MasterChef Việt Nam – Ngô Thanh Hòa trình bày về ý tưởng món ăn tại tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Ảnh: Yến Nhi.

Thực đơn mừng sinh nhật Thời báo Kinh tế Sài Gòn gồm các món ăn chính: tôm nướng xốt lá é, thịt bò Úc đút lò “sốt phở”, thịt gà nướng mắc khén. Món chính ăn kèm salad và món tráng miệng: tàu hủ, thạch sả, nước cốt dừa, hạt chia và đường thốt nốt. Anh cho biết sử dụng các nguyên liệu quen thuộc và gẫn gũi với người Việt nhưng sáng tạo với hình thức trình bày món Âu. Để thực khách hiểu thêm về món ăn, đầu bếp Ngô Thanh Hòa đã biểu diễn các công đoạn cuối hoàn thiện món và thuyết trình về món ăn ngay tại tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Đầu bếp Ngô Thanh Hòa dùng đèn khò để trình diễn công đoạn cuối hoàn thiện món ăn, tạo hương vị hấp dẫn. Ảnh: Yến Nhi.
Món tôm sốt lá é với các nguyên liệu: sốt lá é, tôm đút lò ăn kèm dừa, bưởi và rau ngò xắt nhuyễn. Ảnh: Yến Nhi.
Sốt lá é có hương vị đặc biệt kết hợp từ ớt xanh Hội An, rau mùi, lá é trắng và dầu nấm truffle. Ảnh: Yến Nhi.
Món tôm đút lò sốt lá é được trình bày đẹp mắt theo kiểu châu Âu. Thực khách phải ăn kèm phần sốt để cảm nhận hương vị lạ miệng mà vẫn hòa quyện. Món ăn có độ tươi mát nhờ các nguyên liệu tươi và lạ miệng nhờ sự kết hợp giữa tôm – cơm dừa và bưởi. Ảnh: Yến Nhi.
Món bò Úc đút lò với sốt phở đặc biệt được nấu cùng các nguyên liệu quen thuộc: nước mắm, nước tương, gừng, riềng. Bò được xiên que nướng cùng cà chua và thơm. Ảnh: Yến Nhi.
Món bò Úc đút lò được trình bày theo kiểu xiên que, nướng BBQ. Thịt bò mềm thấm gia vị, ăn kèm các loại rau củ nên không gây ngán. Theo đầu bếp Ngô Thanh Hoà, đây là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, phù hợp cho những bữa tiệc tại nhà. Ảnh: Yến Nhi.
Thịt gà nướng được ướp cùng xốt có gia vị mắc khén, đậu phộng, thơm… và ăn kèm xốt nước tương nấu gừng. Ảnh: Yến Nhi.
Đầu bếp Ngô Thanh Hòa sử dụng phần nạc đùi gà để món ăn không bị khô, dễ thấm gia vị hơn. Gà nướng mắc khén ăn cùng xốt nước tương tạo nên hương vị đậm đà, thơm lừng lan tỏa trong miệng. Ảnh: Yến Nhi.
Salad rau củ gồm củ thì là, táo xanh, sốt nấm và hành tím ăn kèm các món thịt. Ảnh: Yến Nhi.

Yến Nhi

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here