fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021

Vietnam Airlines cho hành khách tự làm thủ tục gửi hành lý

(SGTTO) – Để tránh quá tải vào dịp tết, từ ngày 14-1 (20 tháng Chạp) Vietnam Airlines, cho phép hành khách tự làm thủ tục gửi hành lý tại các ki-ốt ở sân bay với các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TPHCM.

Hành khách tự cân hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất dưới sự hướng dẫn của nhân viên Vietnam Airlines – Ảnh: Tuấn Anh

Đây là lần đầu tiên dịch vụ tự làm thủ tục hành lý tại quầy ki-ốt được áp dụng ở Việt Nam, giúp hành khách có hành lý ký gửi tiết kiệm thời gian hơn, không phải lên sân bay từ sớm và xếp hàng chờ đợi. Đồng thời, việc này giúp hạn chế ùn tắc khu vực làm thủ tục tại các sân bay, đặc biệt trong dịp cao điểm tết Nguyên đán sắp tới.

Khi đến quầy tại sân bay, hành khách tự cân hành lý rồi nhập thông tin hành lý vào hệ thống, in thẻ hành lý và đưa hành lý tới quầy tiếp nhận của Vietnam Airlines. Hành lý của khách sẽ được nhận vào băng chuyền sau khi các thông tin trên thẻ lên máy bay và thẻ hành lý được xác nhận trùng khớp với thực tế kiện hành lý.

Hiện nay, hành khách của Vietnam Airlines có thể tự làm thủ tục hành lý tại 43 ki-ốt trong nhà ga nội địa của sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh và Tân Sơn Nhất. Để hỗ trợ hành khách trong việc hoàn tất các thủ tục cần thiết, Vietnam Airlines vẫn bố trí nhân viên và biển bảng hướng dẫn tại các quầy kios và quầy nhận hành lý.

Hành khách có thể làm thủ tục tại ki-ốt trong khoảng thời gian từ 24 tiếng đến 60 phút trước giờ khởi hành dự kiến. Nếu không có hành lý ký gửi, hành khách có thể sử dụng thẻ lên máy bay in từ kios để đi thẳng đến cửa kiểm tra an ninh và cửa ra máy bay.

Anh Quân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thêm sân bay Vinh áp dụng hình thức check-in trực tuyến

0
(SGTT) - Theo công bố của Vietnam Airlines, sân bay Vinh (Nghệ An) đã áp dụng quy trình làm thủ tục (check-in) cho hành...

Kích cầu sau Tết, nhiều hãng hàng không đồng loạt giảm...

0
(SGTT) - Sau Tết Nguyên đán, thị trường vé máy bay ghi nhận những mức giảm giá, khuyến mại ấn tượng đến từ các...

Mở lại đường bay từ TPHCM đi Rạch Giá, vé mỗi...

0
(SGTT) - Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, cho biết sẽ khai thác trở...

‘Món ăn tinh thần’ mới trên các chuyến bay của Vietnam...

0
Vietnam Airlines đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng hàng không số bằng cách đẩy mạnh ứng dụng công nghệ...

Kết nối