Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Visa Schengen tăng giá từ 11-6

(SGTT) – Ủy ban châu Âu thông báo sẽ tăng giá visa (thị thực) đi các nước thuộc khối Schengen. Theo đó, mức giá mới là 90 euro đối với người lớn và 45 euro đối với trẻ em, từ ngày 11-6.
Vùng Cinque Terre bao gồm 5 ngôi làng Riomaggiore, Manarola, Corniglia, Vernazza và Monterosso al Mare. Đây được xem là điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc nước Ý. Ảnh: Fanpage Ptt Hotay

Theo Euronews, Ủy ban châu Âu xác nhận chi phí xin visa Schengen sẽ tăng vào ngày 11-6. Việc tăng giá visa là do lạm phát tại các nước thành viên.

Cơ quan này cho biết giá thị thực sẽ tăng khoảng 12%. Cụ thể, lệ phí visa Schengen sẽ tăng từ 80 euro lên 90 euro (gần 2,5 triệu đồng) đối với người lớn, từ 40 euro lên 45 euro (khoảng 1,2 đồng) đối với trẻ em. Song, phí gia hạn thị thực vẫn cố định ở mức 30 euro (khoảng 820.000 đồng).

Ủy ban châu Âu cho biết đây vẫn là mức phí “tương đối thấp” so với chi phí xin thị thực ở các nước khác, như Anh có giá khởi điểm là 134 euro (khoảng 3,7 triệu đồng), Mỹ thu khoảng 185 euro (tầm 5 triệu đồng) và Úc là 117 euro (gần 3,2 triệu đồng).

Khu vực tự do đi lại Schengen bao gồm 23 thành viên EU, cùng 4 quốc gia không thuộc EU là Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein. Với sự tham gia một phần của Romania và Bulgaria vào ngày 31-3, số thành viên của khu vực hiện là 29 quốc gia.

Visa Schengen dành cho những công nhân có nhu cầu du lịch hoặc thăm gia đình ở 29 quốc gia châu Âu. Visa này cho phép du khách có thể ở lại tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian sáu tháng tại những quốc gia thuộc Hiệp ước Schengen.

Cứ 3 năm 1 lần, Ủy ban châu Âu sẽ xem xét lại mức giá visa Schengen và có thể điều chỉnh dựa trên những tiêu chí khách quan như tỷ lệ lạm phát và mức lương trung bình của một công dân ở các quốc gia thành viên.

Theo Euro News

Gia Nghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đến miền Nam nước Đức ngắm vẻ đẹp hồ Barmsee

0
(SGTT) - Hồ Barmsee nằm ở quận Garmisch-Partenkirchen, vùng Oberbayern, miền Nam nước Đức. Nơi đây thu hút du khách ghé thăm bởi khung...

Hè sang, đi Iceland ngắm hoa lupin nở rộ

0
(SGTT) – Từ khoảng đầu tháng 6 đến tháng 7, du khách đến Iceland sẽ có dịp ngắm những “thảm” hoa lupin nở rộ. ...

Thăm thị trấn Polignano a Mare ở miền Nam nước Ý

0
(SGTT) - Thị trấn Polignano a Mare nằm ở miền Nam nước Ý. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển đẹp, thu hút...

Tìm về vùng quê Tuscany ở miền Trung nước Ý

0
(SGTT) – Vào những ngày tháng 6, vùng quê Tuscany ở miền Trung nước Ý như được phủ kín bởi màu xanh cây lá....

Khám phá cực Nam của ‘gót giày’ nước Ý

0
(SGTT) - Làng Santa Maria di Leuca nằm ở cực Nam vùng Puglia của Ý. Nếu Puglia được ví như “gót giày” của Ý,...

Khám phá 5 thành phố đẹp nhất thế giới theo gợi...

0
(SGTT) - Tạp chí du lịch Travel+Leisure vừa đưa ra gợi ý 5 thành phố đẹp nhất thế giới, thông qua những lựa chọn...

Kết nối