Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024

Vĩnh Phúc phấn đấu trồng từ 600.000 cây xanh để phát triển du lịch

Bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch đã và đang được tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm trong thời gian qua. Theo đó, hoạt động trồng cây năm 2023 được tỉnh phát động vì mục tiêu “Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường tỉnh Vĩnh Phúc” sẽ góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy phát triển ngành Du lịch.

Theo báo Vĩnh Phúc, thời gian qua, tỉnh đã có nhiều quyết sách, chương trình hành động về du lịch với mục tiêu xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch dựa trên lợi thế về tài nguyên, gìn giữ và bảo vệ môi trường du lịch, văn hóa ứng xử với khách du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch.

Một góc tại Flamingo Đại Lải Resort, Vĩnh Phúc. Ảnh: Vương Lộc

Tuy nhiên, hoạt động du lịch và bảo vệ môi trường còn nhiều hạn chế trong việc phối hợp, liên kết giữa các ngành, tổ chức liên quan và những biện pháp khuyến khích người dân tham gia công tác bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, vấn đề văn hóa bản địa, sử dụng lao động địa phương, giáo dục môi trường, đóng góp cho công tác bảo tồn… còn chưa được phát huy. Bên cạnh đó, với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch thời gian qua không chỉ góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội mà còn gây áp lực tới môi trường sống, cảnh quan thiên nhiên…

Xác định phát triển du lịch theo hướng bền vững, vấn đề bảo vệ tài nguyên môi trường được đặt ra cấp thiết, thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động du lịch, lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Đồng thời, tăng cường quản lý môi trường trong các khu du lịch, bảo tồn; ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

Các hoạt động du lịch gắn với môi trường xanh hướng tới phát triển du lịch bền vững, từ đó đáp ứng nhu cầu của du khách và người dân bản địa song hành cùng vào cuộc bảo tồn cảnh quan, nguồn tài nguyên du lịch, bảo vệ môi trường cho phát triển du lịch trong tương lai.

Theo đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch tổ chức phát động trồng cây năm 2023 vì mục tiêu phát triển du lịch và bảo vệ môi trường với mục đích tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa, tác dụng của việc trồng cây, trồng rừng; bảo vệ rừng gắn liền với phát triển kinh tế – xã hội, văn hóa – du lịch và bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu; đồng thời, giữ ổn định tỷ lệ che phủ rừng 25%.

Khu di tích danh thắng Tây Thiên được trồng nhiều cây xanh, thu hút khách du lịch bởi cảnh quan xanh, đẹp và môi trường thân thiện. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Lễ phát động trồng cây sẽ bắt đầu từ ngày 30-11-2022 đến 19-01-2023. Theo đó, toàn tỉnh phấn đấu trồng từ 600.000 cây xanh  trở lên tại các huyện, thành phố.

Các địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tích cực trồng cây theo chỉ tiêu kế hoạch giao; trồng rừng, chăm sóc cây trồng đúng quy trình, kỹ thuật và vận động mỗi người dân trên địa bàn tỉnh trồng từ một đến hai cây xanh trở lên.

Đăng Huy tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mùa xuân tìm về Bù Gia Mập ngắm những ‘nàng xuân’...

0
(SGTT) - Những ngày cuối tuần của mùa xuân, nếu du khách vẫn chưa tìm được những điểm đến phù hợp, có thể Vườn...

Trải nghiệm chèo SUP nhặt rác nâng cao ý thức bảo...

0
(SGTT) - Trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết, Saigon Paddle, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn đã tổ chức buổi...

Ngành du lịch chuyển đổi xanh và ứng dụng công nghệ...

0
(SGTT) - Ngành du lịch sẽ cơ cấu lại, nhằm bảo đảm hiệu quả và phát triển bền vững, trong đó tập trung chuyển...

Cảnh sắc thanh bình tại điểm du lịch cộng đồng đầu...

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 50km, Thiềng Liềng là một ấp thuộc xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. Gần đây,...

Đa dạng sản phẩm du lịch ‘kết nối thiên nhiên’ dịp...

0
(SGTT) – Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, dịp Tết Nguyên đán năm nay, hành trình du lịch về rừng, kết nối...

Vườn quốc gia Cát Tiên nỗ lực đạt chứng nhận Danh...

0
(SGTT) - Thực hiện giám sát đa dạng sinh học từ đầu những năm 2000, hiện nay, VQG Cát Tiên đang nỗ lực hoàn...

Kết nối