Vinfast triệu hồi hơn 12.500 chiếc Chevrolet tại Việt Nam do lỗi túi khí

0

(SGTTO) – Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đưa ra thông báo về việc triệu hồi 12.456 xe Chevrolet do lỗi túi khí. Theo đó, các mẫu xe trong đợt triệu hồi lần này bao gồm những cái tên như Cruze, Orlando và Trax được sản xuất từ năm 2014-2018.

Sau khi trình bày về vấn đề mà các mẫu xe của Chevrolet gặp phải, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đồng ý phê duyệt cho Vinfast được triệu hồi các mẫu xe của mình để khắc phục sự cố.

Chevrolet cruze

Mua lại Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ hai Vinfast phải thực hiện việc này. Tổng cộng con số mà hãng đưa ra cho lần triệu hồi này là 12.456 chiếc bao gồm các mẫu xe như Chevrolet Cruze, Orlando và Trax, sản xuất trong giai đoạn 2014-2018.

Nguyên nhân được trình bày là do cụm bơm khí (Takata sản xuất) có thể bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí, dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Cho tới thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan tới
việc khách hàng bị thương do các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người trên các dòng xe
do hãng GM sản xuất. Tuy vậy, Vinfast khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền của Vinfast để được kiểm tra, thay thế túi khí mới.

La Thành

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here