Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Hơn 7.500 chiếc Chevrolet tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi

(SGTTO) – Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa công bố triệu hồi 7.584 chiếc xe hơi nhãn hiệu Chevrolet Cruze và Orlando do nghi lỗi túi khí của các dòng xe này.

Đây là lần đầu tiên VinFast triệu hồi dòng xe Chevrolet tại Việt Nam từ sau khi mua lại thương hiệu này của General Motor (GM Việt Nam).

Cruze là dòng xe mà Chevrolet bán ra khá nhiều tại thị trường Việt Nam từ năm 2018 trở về trước. Ảnh minh họa: Nam Hưng

Theo công báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, tổng cộng 7.584 chiếc được triệu hồi trong lần này. Xe Chevrolet Cruze nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 4-2010  đến tháng 12-2013 và Orlando sản xuất từ tháng 10-2011 đến tháng 12- 2013.

Theo Cục Đăng kiểm, trên các xe bị ảnh hưởng, trong trường hợp gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, khiến cho các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng.

Điều này dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe. Nguyên nhân được xác định là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị suy giảm chất lượng theo thời gian do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Vì vậy, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt có thể dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, các đại lý Chevrolet – VinFast trên cả nước hiện đã liên lạc khách hàng để cung cấp thông tin, mang xe đến đại lý ủy quyền để sửa chữa nếu có.  Thời gian kiểm tra, thay thế sẽ mất khoảng 30 phút mỗi xe và hoàn toàn miễn phí. Chương trình triệu hồi kéo dài từ nay đến hết ngày 30-5-2022.

N.H

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Toyota Việt Nam triệu hồi hàng ngàn chiếc xe Avanza và...

0
Toyota quyết định thực hiện chương trình triệu hồi này tại các đại lý kể từ ngày 4-5-2021 đến ngày 4-5-2024; dự kiến mỗi...

Triệu hồi Audi A3 do lỗi rỉ dầu hộp số và...

0
(SGTTO)  - Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi A3 bị ảnh hưởng được sản xuất từ...

Những chiếc xe VinFast đầu tiên được giao đến tay khách...

0
(SGTTO) - Đồng thời tại Hà Nội và TPHCM, 650 chiếc xe Fadil đã được VinFast giao cho khách hàng trong các buổi lễ...

Nhà máy VinFast sản xuất 38 chiếc xe hơi trong một...

0
(SGTTO) - Sau gần hai năm xây dựng, nhà máy sản xuất xe hơi của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast...

Kết nối