fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

VinFast “thâu tóm” trung tâm thử nghiệm ô tô của GM tại Úc

(SGTTO) – Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast vừa công bố đã ký kết thỏa thuận mua trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Úc). Giá trị hợp đồng mua bán này không được tiết lộ.

Lang Lang là một trong những trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời và hiện đại thuộc Công ty GM Holden. Đây là một đơn vị thuộc Tập đoàn General Motors (GM) của Mỹ, trong đó Holden là thương hiệu xe nội địa lớn tại Úc.

Theo công bố từ VinFast, trung tâm này có tổng diện tích 872 ha, sở hữu hệ thống đường thử dài tới hơn 44km, mô phỏng đủ loại địa hình trên thực tế. Trong đó, Trung tâm có 4,7km đường thử hình tròn mới được nâng cấp, cùng 18 km hàng rào bao quanh để đảm bảo bí mật cho các bài kiểm thử.

Nơi đây còn có phòng thí nghiệm khí thải, phòng thử nghiệm nhiệt và phòng lạnh mới, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của một trung tâm thử nghiệm đạt tiêu chuẩn thế giới. Là điểm thử nghiệm của tất cả các dòng xe Holden từ năm 1958 đến nay. Năm 2018, Lang Lang được nâng cấp toàn diện.

Một khu vục dùng để thử nghiệm xe tại Lang Lang. Ảnh: Vinfast

Đến năm 2020, GM Holden công bố đóng cửa, rút khỏi thị trường Úc. Lang Lang được chuyển giao cho VinFast để tiếp tục sứ mệnh kiểm thử những mẫu xe hơi ấn tượng sắp ra đời trong tương lai.

Theo thỏa thuận, VinFast cam kết sẽ duy trì công tác bảo vệ môi trường, thảm thực vật nguyên thủy và cảnh quan thiên nhiên tại địa phương, đồng thời, tiếp tục tiếp tục cho tổ chức các hoạt động chăm sóc đất đai cộng đồng. Trung tâm sẽ được đưa vào vận hành để thử nghiệm các dòng sản phẩm mới của VinFast ngay sau khi các thủ tục bàn giao cuối cùng giữa hai bên hoàn tất.

Nam Hưng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ô tô chạy điện của Vinfast có giá 690 triệu đồng...

0
(SGTT) - Hôm nay 15-10, hãng xe Vinfast chính thức bán ra thị trường dòng xe chạy điện VF e34 qua buổi lễ công...

Làm thế nào để hưởng trọn 290 triệu đồng ưu đãi...

0
Từ nay đến hết ngày 15-9-2021, những khách hàng đã đặt cọc 10 triệu đồng trước ngày 1-7-2021 cho chiếc ô tô điện đầu...

VinSmart ngưng sản xuất ti-vi và điện thoại di động

0
Ngày 9-5, Tập đoàn Vingroup công bố Công ty nghiên cứu và sản xuất VinSmart - thành viên của Vingroup - sẽ dừng việc...

VinFast muốn kiện một chủ kênh youtube, cộng đồng mạng xôn...

0
(SGTT) - Ngày 2-5, trên fanpage chính thức của hãng, VinFast loan báo tin tức về việc đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển cơ...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH